04 bước thi công bàn ghế văn phòng chuẩn để đạt kết quả cao nhất

Thi công bàn ghế văn phòng khoa học, chuyên nghiệp sẽ đem đến cho công ty nhiều lợi ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thi công bàn ghế phòng làm việc cần lưu ý những gì và các bước thi công chuẩn bạn cần biết ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên gia hàng đầu vui lòng liên hệ đến hotline 0988 888 925.
 
>>Xem ngay: Thiết kế và thi công nội thất văn phòng khoa học và chuyên nghiệp với những mẫu bàn ghế đẹp
 

1. Những lưu ý khi thi công bàn ghế văn phòng bạn cần biết?

 

Những điều bạn cần chú ý khi thi công dưới đây sẽ giúp phòng thêm phần tiện nghi:
 

1.1. Bố trí bàn ghế phù hợp và khoa học

 

Bàn ghế là những món đồ nội thất chiếm phần lớn diện tích trong phòng làm việc nên việc bố trí 2 món đồ này khoa học hợp lý là rất cần thiết. Đây là cách đơn giản để tạo ra không gian văn phòng tiện nghi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công việc. Sắp xếp các dãy bàn ghế với một khoảng cách nhất định để làm sao không ảnh hưởng đến việc di chuyển, không xảy ra tình trạng va đập.
 
04 bước thi công bàn ghế văn phòng chuẩn để đạt kết quả cao nhất
Cần bố trí bàn ghế làm việc một cách phù hợp nhất
 
Bố trí cụm bàn ghế tạo sự thuận tiện cho nhân viên làm việc theo nhóm để tăng tính tương tác, tiết kiệm thời gian di chuyển cũng là yếu tố bạn cần xem xét. Những nhóm nào có công việc liên quan với nhau thì nên sắp xếp các dãy bàn ghế gần nhau.
 

1.2. Phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp

 

Các công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau thường có hình ảnh đại diện, màu sắc khác nhau. Chính vì thế, việc bố trí bàn ghế phòng làm việc sao cho hài hòa với những hình ảnh đại diện đó là rất cần thiết. Cần phải cho đối tác biết rõ hình ảnh mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến là gì?.
 
Chẳng hạn như thương hiệu Nestle hướng đến sự năng động, phát triển nên đại diện thương hiệu là hình ảnh tổ chim. Nên việc thiết kế, sắp xếp bàn ghế làm việc cũng hướng đến hình ảnh tổ chim với màu xanh chủ đạo. Đây là cách đơn giản để đối tác có thể nhìn thấy rõ được thông điệp mà Nestlé muốn xây dựng.
 

1.3. Chọn bàn ghế có kích thước phù hợp

 

Bạn nên chọn bàn ghế có kích thước phù hợp với diện tích phòng làm việc. Văn phòng nhỏ không nên chọn những loại bàn ghế có kích thước lớn vì sẽ khiến cho việc sắp xếp trở nên khó khăn, không có chỗ để những nội thất cần thiết khác như tủ tài liệu hay vách ngăn. Chính vì thế đây là yếu tố quan trọng bạn cần chú ý đến.
 
Chọn bàn ghế có kiểu dáng phù hợp với diện tích văn phòng
Chọn bàn ghế có kiểu dáng phù hợp với diện tích văn phòng
 
Để có được bàn ghế có kích thước phù hợp bạn nên tiến hành đo đạc kỹ vị trí đặt trước, tính toán đến sự có mặt của những món đồ nội thất khác. Đây là cách đơn giản để tránh việc đổi trả nhiều lần nếu không mua được kích thước sản phẩm phù hợp.
 

1.4. Thi công bàn ghế văn phòng cần quan tâm đến chất liệu

 

Bàn ghế phòng làm việc thường được làm từ chất liệu nhựa, hoặc gỗ. Mỗi một loại lại có ưu nhược điểm, giá cả khác nhau. Chính vì thế, bạn cần quan tâm đến chất liệu khi quyết định chọn sản phẩm nội thất.
 
Những sản phẩm làm từ gỗ thường được ưa chuộng nhiều vì chúng mang đến nét mộc mạc, giản dị cho phòng làm việc. Bàn ghế bằng nhựa thường không được sử dụng nhiều vì loại này có trọng lượng khá nhẹ nên dễ bị di chuyển từ đó ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc từ đó làm giảm hiệu quả.
 

1.5. Quan tâm đến màu sắc bàn ghế

 

Màu sắc bàn ghế cũng là yếu tố quan trọng vì chúng ảnh hưởng nhiều đến diện mạo phòng làm việc. Nên chọn bàn ghế có màu sắc tương đồng với màu tường, màu sàn và cả những nội thất xung quanh để tạo sự liên kết thống nhất giúp cho phong làm việc có vẻ rộng rãi hơn so với diện tích thực của nó.
 
 

Màu sắc của bàn ghế bạn cũng cần quan tấm hàng đầu

Màu sắc của bàn ghế bạn cũng cần quan tấm hàng đầu
 
Bạn cũng có thể chọn bàn ghế theo phong thủy dựa trên cung mệnh, tuổi tác của mình để có được tài lộc may mắn và công danh. Khi chọn bàn ghế bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc của chúng.
 

2. Các bước thi công bàn ghế phòng làm việc

 

Những bước dưới đây sẽ giúp việc thi công thêm dễ dàng:
 

2.1. Đo đạc kích thước phòng

 

Để chọn được nội thất phù hợp bạn cần đo đạc kích thước phòng. Đây là bước quan trọng giúp xác định được trong phòng làm việc có thể sắp xếp được bao nhiêu bộ bàn ghế, có thêm diện tích cho những món món đồ nội thất khác không.
 

2.2. Lựa chọn bàn ghế phù hợp

 

Sau khi đo đạc diện tích phòng, phân chia vị trí đặt nội thất bạn cần tìm bộ bàn ghế có kích thước phù hợp. Nếu cửa hàng không bán sẵn bạn có thể đặt trực tiếp từ đơn vị sản xuất để có được màu sắc – kiểu dáng phù hợp nhất. Đặt sẵn từ xưởng còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí, có thể tham gia quá trình giám sát sản xuất.
 

2.3. Bố trí bàn ghế

 

Sau khi chọn được loại bàn ghế cho văn phòng thì bạn cần sắp xếp, bố trí nội thất sao cho khoa học hợp lý nhất. Khi bố trí cần quan tâm đến lối đi, khoảng cách phù hợp giữa các bàn để làm sao tránh được sự va chạm giữa các nhân viên làm việc trong công ty. Sắp xếp nội thất khoa học còn tạo được sự thuận tiện nhất định.
 
Bố trí bàn ghế một cách khoa học để có được sự tiện nghi
Bố trí bàn ghế một cách khoa học để có được sự tiện nghi
 

2.4. Hoàn thiện thi công nội thất

 

Sau khi thi công bàn ghế phòng làm việc xong bạn nên xem xét lại công việc. Nếu phát hiện sai sót nên chỉnh sửa lại để tránh ảnh hưởng đến công việc. Bàn giao cho chủ đầu tư và bảo hành cho người dùng.
 
Trên đây là những lưu ý và các bước trong thi công bàn ghế văn phòng bạn cần biết để đạt hiệu hiệu quả thi công cao nhất. Không gian phòng làm việc chắc chắn trở nên tinh tế, tiện nghi hơn nếu như biết cách sắp xếp nội thất một cách khoa học phù hợp. Để có phòng làm việc đẹp, ấn tượng hãy liên hệ đến 0988 888 925.
Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí TuệThiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí Tuệ
 • Thiết kế phòng làm việc công ty Sông ĐàThiết kế phòng làm việc công ty Sông Đà
Tin tức tư vấn