3 nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu hợp phong thủy

Việc xem hướng ngồi làm việc và chọn hướng bàn làm việc theo tuổi, cung mệnh có ý nghĩa rất quan trọng. Hướng bàn hợp phong thủy có thể thay đổi vận mệnh, công danh nhưng đồng thời cũng khiến cho chủ sở hữu “công không thành danh không toại”. Vậy hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu phải sắp xếp như thế nào mới thật hợp phong thủy? Nếu bạn muốn biết rõ điều hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem ngay: Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp độc đáo sang trọng với chi phí thấp

 

Đôi chút về tính cách và công việc của người tuổi Tân Dậu


Những người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 có quẻ mệnh Khôn Thổ thuộc ngũ hành Thạch Lựu Mộc ( tức là gỗ cây lựu). Đa phần người tuổi Tân Dậu sinh ra là người có tổ chức và làm việc có kỷ luật.


3 nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu hợp phong thủy
Người tuổi Tân Dậu luôn yêu thích sự ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ từ trong tư tưởngHọ yêu thích sự ngăn nắp, sạch sẽ từ trong tư tưởng và luôn thích giữ mọi thứ thật gọn gàng. Người sinh năm 1981 họ không quá phức tạp sống thẳng thắn, luôn cởi mở và thường quan tâm đến sự nghiệp của mình nhiều hơn. Để đạt được thành công, thu được kết quả tốt cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn.

 

Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu


Hướng ngồi làm việc tuổi Tân Dậu rất quan trọng bởi hướng đặt bàn làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất cũng như sự thăng tiến trong công việc. Vậy nên khi chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Tân Dậu cần chú ý đến những yếu tố sau:

 

Nam tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào


Nam tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng đặt bàn làm việc tốt nhất chính là ở phía Đông Nam của văn phòng. Ngoài ra bàn làm việc của nam tuổi Tân Dậu cần quay về một trong các hướng sau: hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông.


Trong đó bàn làm việc quay về hướng Nam có ý nghĩa củng cố các mối quan hệ trong tình yêu và gia đình thêm vững chắc để bạn có chỗ dựa yên tâm để phát triển công việc, phát triển sự nghiệp. Hướng bàn làm việc quay về phía Đông Nam tức là Sinh Khí giúp bạn tăng cường và thu hút thêm tài lộc, vận may, danh tiếng cho sự nghiệp, cuộc sống phát triển hơn.


3 nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu hợp phong thủy độc đáo
Hướng bàn làm việc cho nam tuổi Tân Dậu chính là phía Đông Nam của căn phòng


Bàn làm việc quay về hướng Bắc có nghĩa là Phục Vị có ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần mang đến sự tiến bộ bản thân và may mắn trong sự nghiệp. Cuối cùng hướng bàn làm việc quay về hướng Đông mang ý nghĩa Thiên Y tức là giúp cải thiện sức khỏe tăng năng suất, hiệu quả làm việc. Tùy vào thiết kế văn phòng, vị trí cũng như mục đích để bạn lựa chọn hướng ngồi làm việc thật phù hợp cho nam tuổi Tân Dậu.


Khi chọn bàn làm việc cho nam sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu bạn nên chọn chiếc bàn có hình dạng uốn lượn mềm mại, uyển chuyển và có góc lượn tròn tinh tế. Ưu tiên chọn chiếc bàn có màu xanh đậm và màu đen. Màu xanh đậm là màu bản mệnh của tuổi Tân Dậu còn màu đen tượng trưng cho hành Thủy. Mà theo quan niệm tương sinh thì Thủy sinh ra Mộc rất tốt cho nam Tân Dậu.

Nam Tân Dậu thuộc cung mệnh Mộc nên khi chọn nội thất văn phòng bạn nên ưu tiên những chiếc bàn được làm bằng gỗ có kích thước vừa đủ cân xứng với các vật dụng đặt trên bàn. Bàn không quá rộng cũng không chật quá bởi nếu bàn rộng sẽ gây cảm giác cô đơn, lạc lõng và trống trãi. Còn nếu bàn chật gây cản trở đến quá trình làm việc làm giảm sự hưng phấn, niềm say mê với công việc.


Đi kèm với bàn làm việc bạn hãy chú ý lựa chọn những chiếc ghế có thiết kế lưng tựa cao bọc da hoặc lưới có chân xoay…tạo cho người sử dụng sự thoải mái nhất để thúc đẩy tinh thần làm việc cao hơn.

 

Nữ tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào


Nữ tuổi Tân Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh vậy nên bàn làm việc cần phải quay về một trong các hướng sau: hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắc và hướng Tây Bắc. Trong đó hướng Tây Nam giúp chủ sở hữu thu hút thêm tài lộc, danh tiếng, may mắn góp phần tạo nên thành công trong cuộc sống, công việc.


3 nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu hợp phong thủy sang trọng
Bàn làm việc có màu đen hoặc xanh đậm rất thích hợp với người tuổi Tân Dậu


Bàn làm việc quay về hướng Tây giúp củng cố, tạo dựng mối quan hệ tốt trong tình yêu, gia đình để bạn có chỗ dựa vững chắc yên tâm phát triển sự nghiệp. Còn bàn làm việc cho nữ tuổi Tân Dậu quay về hướng Đông Bắc có ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần mang đến sự tiến bộ bản thân cũng như may mắn trong sự nghiệp.


 Bàn làm việc nữ sinh năm 1981 quay về hướng Tây Bắc mang ý nghĩa cải thiện sức khỏe khỏe để làm việc thêm năng suất và hiệu quả. Bàn làm việc của nữ tuổi Tân Dậu cũng là mẫu bàn có hình dạng uốn lượn uyển chuyển có góc lượn tròn và mang màu xanh đậm, đen. Trong phong thủy hai màu này rất hợp với người tuổi Tân Dậu.


Đồng thời bạn có thể trang trí thêm một số chậu cây xanh phong thủy, linh vật phong thủy để mang đến nguồn tài lộc, sức khỏe tốt giúp chủ sở hữu thăng hoa trong công việc, sự nghiệp và cuộc sống.

 

Những điều cần tránh khi đặt bàn làm việc tuổi Tân Dậu


Bên dưới là những điều cần tránh đối với cách bố trí bàn làm việc cho người tuổi tận dậu để tránh mang lại tai ương, sự xui xẻo cho họ. Bạn cần có thể lưu ý để tránh hoặc bố trí hợp lý. Mọi thông tin cần biết vui lòng liên hệ đến công ty Miền Bắc.

 

Đối với phía trước bàn làm việc


Khi đặt bàn làm việc tránh đặt đối diện với cửa chính ra vào bởi hướng này sẽ khiến cho người ngồi làm việc bị phân tán tư tưởng không thể tập trung. Trong quá trình làm việc thường bị mắc sai lầm, hiệu quả công việc thấp và thậm chí những luồng khí xấu từ bên ngoài quấy nhiễu gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.


3 nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu mang đến tài lộc
Bàn làm việc không nên đặt gần toilet và đối diện với cửa chính ra vào


Không được đặt bàn tiếp khách hay bàn họp nhóm đâm thẳng trực xung với bàn làm việc. Những tiếng ồn phát ra từ cuộc nói chuyện, thảo luận sẽ khiến cho tư tưởng của bạn bị phân tán và khó tập trung.


Không được đặt bàn làm việc người tuổi Tân Dậu đối diện hoặc quá gần toilet. Bởi những nguồn khí không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ, sự minh mẫn của chủ sở hữu.


Bên cạnh đó bạn cũng không được đặt bàn làm việc ở gầm cầu thang hoặc cuối hành lang. Đây là những chỗ u tối lại chênh vênh sẽ tạo nên cảm giác bất an, thiếu an toàn cho người ngồi làm việc.

 

Đối với phía sau bàn làm việc


Phía sau lưng bàn làm việc không nên có cửa sổ, chỗ ngồi sẽ chắn con đường lưu thông của sinh khí và tử khí. Từ đó gây cản trở đến tài lộc, vượng khí và thậm chí là sức khỏe của người ngồi. Bên cạnh đó cửa sổ còn tạo cảm giác bất an như có người luôn rình rập khiến cho bạn không thể yên tâm tập trung vào công việc. Phía sau bàn làm việc nên có bức tường hoặc tủ tài liệu để tạo sự che chắn, nâng đỡ cho người ngồi làm việc.

 

Không gian phía trên bàn làm việc


Không gian phía trên bàn làm việc không được có xà ngang hay đèn treo trang trí bởi nó sẽ ảnh hưởng đến đầu óc, sự minh mẫn của bạn trong quá trình làm việc.

 

Những điều cần lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc tuổi Tân Dậu


Đầu tiên bạn phải chú ý đến kích thước của chiếc bàn có độ rộng vừa phải tạo sự cân xứng với các món đồ nội thất cũng như dụng cụ, vật dụng trên bàn làm việc. Máy tính, giấy tờ, hồ sơ phải được bố trí thật gọn gàng, sạch sẽ và đúng hướng.


3 nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu mang đến may mắn
Bàn làm việc cho người tuổi Tân Dậu luôn phải thật gọn gàng và ngăn nắp


Theo phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Dậu trên bàn phải có những vật khí phong thủy tượng trưng cho sự quyền lực như quả cầu thạch anh, cột thủy tinh…chúng có tác dụng hội tụ năng lượng, sinh khí trong không gian về một điểm từ đó tăng khả năng tư duy logic giúp đầu óc con người minh mẫn để làm việc tốt hơn.


Mặt khác đối với những người thường xuyên đi công tác xa thì bạn nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc. Trong phong thủy đôi ngựa đồng đỏ sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.


 Ngoài ra khi sắp xếp bàn làm việc cho người tuổi Tân Dậu bạn hãy chú ý đặt chồng hồ sơ bên trái cao hơn bên phải. Còn giấy tờ cần giải quyết cần để ở hướng Đông ( cung tài lộc) với mục đích giúp công việc được giải quyết nhanh gọn và thuận lợi hơn.

 

Linh vật và cây phong thủy hợp với người tuổi Tân Dậu


Bố trí thêm cây xanh không chỉ mang đến không gian thông thoáng, dễ chịu và thoải mái. Đây cũng là một trong những mẹo phong thủy tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho họ.

 

Cây xanh phong thủy mang đến tài lộc, may mắn cho chủ Tân Dậu


Những người tuổi Tân Dậu có bản mệnh Mộc có sự nghiệp khá vững và kiếm được nhiều tiền tuy nhiên lại hay chi tiêu hoang phí không biết giữ gìn của cải nên rất dễ dẫn đến túng thiếu.


3 nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu với cây xanh
Cây ngọc bích mang đến tiền tài, may mắn cho người tuổi Tân Dậu


Để khắc phục cũng như gia tăng tài vận cho người tuổi Tân Dậu bạn hãy trồng những loại cây có màu xanh đậm, đen hoặc nâu để thu hút nhiều tài lộc mang đến niềm hạnh phúc cho chủ sở hữu. Theo kiến thức phong thủy người tuổi Tân Dậu nên trồng các loại cây như: cây kim tiền, cây sâm cảnh, cây ngọc bích, cây cọ, cây vạn niên thanh…Tùy thuộc vào sở thích để bạn chọn lựa loại cây thật phù hợp.

 

Linh vật phong thủy mang đến quyền lực và phí quý cho người tuổi Tân Dậu


Những người sinh năm 1981 nên có các linh vật phong thủy đặt trên bàn làm việc để cầu may mắn mang lại phú quý và tiền tài. Một số vật phẩm phong thủy mà chủ Tân Dậu không nên bỏ qua đó là: tượng gà phong thủy, tượng trâu phong thủy, tượng rắn, tượng tỳ hưu phong thủy, tượng thiềm thừ….Mỗi vật phẩm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mục đích, sở thích để bạn chọn lựa cho mình một linh vật thật phù hợp.

>>> Xem thêm: Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim giúp bạn thăng tiến


Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu hợp phong thủy. Nếu bạn muốn biết thêm về tuổi Tân Dậu hoặc hướng bàn làm việc cho các tuổi khác nhau thì hãy nhanh liên hệ với Nội Thất Miền Bắc để được tư vấn tận tình và chu đáo nhé.


 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn