Bí quyết thiết kế nội thất hội trường phù hợp với mọi sự kiện

Thiết kế nội thất hội trường ngày nay ngoài đề cao tính thẩm mỹ thì công năng sử dụng của nó cũng là phần không thể bỏ qua. Với vai trò là nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, Nội thất Miền Bắc xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho bạn khi muốn tìm hiểu thiết kế hội trường.

Chọn nội thất hội trườngĐối với hội trường thường xuyên tổ chức các sự kiện thì ta nên chọn kiểu bàn ghế hội trường được làm từ khung sắt chắc chắn, lắp đặt cố định xuống nền nhà. Chất liệu bên ngoài có thể sử dụng như vải lưới, nỉ… tạo sự thông thoáng khi ngồi.

Với các hội trường chỉ mang tính chất là những cuộc họp hành, hội thảo đơn giản, thì có thể xem xét đến những mẫu ghế đơn giản hơn nhằm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho người dùng.

Các hội trường ở các cơ quan nhà nước có tính trang trọng, thường xuyên diễn ra các cuộc họp lớn thì ghế hội trường nên bổ sung bàn viết phụ nhằm phục vụ tốt nhất cho các đại biểu có thể ghi chép, đặt máy tính. Hàng ghế đầu tiên dành cho khách mời quan trọng nên kê thêm 1 dãy bàn hội trường để không gây ra cảm giác trống rỗng, đảm bảo sự riêng tư bên dưới gầm bàn.


Xem thêm:
Tư vấn thiết kế hội trường theo phong cách hiện đại


Xử lý âm thanh ánh sáng
Một vấn đề khi thiết kế nội thất hội trường đó là vấn đề xử lý âm thanh ánh sáng. Về ánh sáng hội trường, hiện nay đa số đều lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng âm trần phân bố đều theo các hàng trên trần nhà nhằm chia đều ánh sáng cân bằng cho cả hội trường.

Âm thanh trong hội trường cần đảm bảo máy móc tốt nhất để lan truyền lượng âm thanh vừa đủ cho cả một hội trường rộng lớn, đồng thời sử dụng các chất liệu đảm bảo tiêu âm để không gây ảnh hưởng ra môi trường bên ngoài hội trường. Thông thường vách ngăn tiêu âm được làm từ bông, len, vách gỗ có các lỗ nhỏ với độ dày trên 10mm là đạt tiêu chuẩn.

Nếu cơ quan bạn đang muốn thiết kế nội thất hội trường hợp lý, hãy liên hệ với Công ty CP tư vấn thiết kế Nội thất Miền Bắc để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn nhiều mẫu hiện đại và báo giá tư vấn thiết kế nội thất cạnh tranh nhất. 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn