Bố trí đèn chiếu sáng trong thiết kế phòng làm việc hiện đại

Thiết kế ánh sáng là một nhân tố rất quan trọng trong thiết kế phòng làm việc hiện đại. Thiết kế ánh sáng hợp lý không chỉ làm tăng hiệu quả công việc, tăng năng suất,  mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất phòng làm việc.


Ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố được ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ một không gian nào có thể tận dụng được nó, trong đó có cả thiết kế phòng làm việc hiện đại.


Bố trí ánh sáng hợp lý tạo ra môi trường làm việc thoải mái 


Việc sắp xếp bố cục ánh sáng, màu sắc ánh sáng và cường độ của các loại đèn chiếu sáng có vai trò rất quan trọng. Nếu bố trí không hợp lý thì chính ánh sáng sẽ trở thành một yếu tố gây cản trở quá trình làm việc của nhân viên trong văn phòng.


Thiết kế phòng làm việc hiện đại - Bố trí ánh sáng hợp lý tạo ra môi trường làm việc thoải mái


Thông thường các mẫu
thiết kế nội thất văn phòng đều ưa thích ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên bạn cần điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp, nếu không sẽ bị quá chói, lóa không tốt cho mắt.


Sử dụng ánh sáng bằng đèn chiếu cần tính toán hợp lý để có thể đem lại hiệu ích tốt nhất. Các thiết bị được dùng để chiếu sáng trong phòng làm việc thường là các bóng đèn tuýp, dowlight,…phát ra ánh sáng trắng. Nhưng bạn cũng cần lưu tâm để các loại đèn chiếu không ảnh hưởng đến mắt. Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng làm việc hiện đại 400 lux.


Tiêu chí bố trí đèn chiếu sáng trong thiết kế phòng làm việc hiện đại


Khi sử dụng bóng đèn huỳnh quang T8 - 36W, sẽ sáng hơn 20% so với đèn huỳnh quang thông thường và sáng hơn 130% so với đèn nung sáng công suất 100W;  hơn nữa loại bóng đèn này lại cho màu sắc thật hơn, gần với ánh sáng tự nhiên nên nó trở thành loại đèn chiếu sáng phổ biến nhất trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại.


Tiêu chí bố trí đèn chiếu sáng trong thiết kế phòng làm việc hiện đại


Đèn chiếu sáng trong văn phòng phải có phần chao chụp phản quang để tăng cường độ sáng, độ đồng đều khi phân bố ánh sáng trong văn phòng .
Khi bố trí bố cục hãy đảm bảo rằng các dãy đèn được bố trí song song với hướng nhìn và cửa để hạn chế phản xạ, lóa mắt cho người làm việc trong văn phòng.


Số lượng đèn trong văn phòng có thể ít nhưng vấn phải dảm bảo được độ rọi sáng theo tiêu chuẩn. Mật độ công suất tiêu thụ điện dưới 10W/m2.


Nếu bạn đang cần một giải pháp bố trí ánh sáng tối ưu và khoa học nhất cho thiết kế phòng làm việc hiện đại của công ty mình hãy liên hệ với Thiết kế nội thất Miền Bắc để được tư vấn và có báo giá thiết kế nội thất văn phòng cạnh tranh nhất.

 

 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn