Hướng bàn làm việc tuổi giáp tý cho nam và nữ đem lại nhiều tài lộc

Việc xem hướng bàn làm việc tuổi giáp tý, chọn hướng bàn làm việc theo tuổi có ý nghĩa quan trọng, có thể thay đổi vận mệnh, công danh, vì vậy các bạn nên đặt bàn làm việc sao cho đúng hướng, hợp phong thủy. Mỗi cách bố trí bàn làm việc đều được chi phối bởi những yếu tố phong thủy, mỗi người một mệnh một tuổi khác nhau, chính vì thế mà việc bố trí bàn làm việc cũng khác nhau. Chọn hướng làm việc tuổi Giáp Tý như thế nào cho phù hợp? Người tuổi Giáp Tý cần phải lưu ý những nguyên tắc cơ bản dưới đây.
 

1. Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý

 

Tuổi giáp Tý là những người sinh năm 1984 có quẻ mệnh Đoài (Kim) và ngũ hành Hải trung kim ( Vàng dưới biển) nên khi bố trí bàn làm việc theo tuổi Giáp Tý cần tuân theo những nguyên tắc sau:
 
 

1.1. Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc nam Giáp Tý

 

Nam giáp tý hợp hướng nào? Nguyên tắc bố trí hướng bàn?
 
Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp Tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam tuổi Giáp Tý thuộc Tây tứ mệnh do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục Vị)
 
Nam Giáp Tý có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc có hình dạng chữ nhật, hình tròn hoặc hình móng ngựa với các màu sắc tươi sáng như: màu vàng, màu trắng. Vì màu trắng là màu bản mệnh của tuổi này, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Giáp Tý
Một điều cần lưu ý là kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật cũng không nên quá rộng tạo cảm giác không hài lòng khi làm việc
 

1.2. Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi giáp tý nữ mạng

 

Nữ tuổi giáp tý hợp hướng nào? Đối với nữ tuổi Giáp Tý nên lưu ý chọn hướng bàn làm việc theo nguyên tắc sau:
 
Hướng bàn làm việc tuổi giáp tý cho nam và nữ đem lại nhiều tài lộc
Hướng ngồi làm việc nữ tuổi Giáp Tý
 
Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp Tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Nữ tuổi Giáp Tý thuộc Tây tứ mệnh do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 
Nữ sinh năm Giáp Tý có niên mệnh thuộc Kim nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc: vàng, trắng. Bởi màu trắng là màu bản mệnh còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim rất tốt cho người tuổi Giáp Tý.
 
Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật sẽ làm giảm sự hưng phấn khi làm việc cũng không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác bất ổn, mất phương hướng.
 

1.3. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với hướng nào

 

Tuổi giáp tý 1984 hợp hướng nào? Để có một công việc thuận lợi, luôn đạt hiệu quả phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Việc bố trí phong thủy bàn làm việc không thể đặt tùy tiện mà cần phải:
 
Bố trí văn phòng làm việc khoa học, hợp phong thủy
Bố trí văn phòng làm việc khoa học, hợp phong thủy
 
- Bàn làm việc phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Bởi trong phong thủy, nếu sắp xếp theo hướng này sẽ làm cho người Giáp Tý làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, đưa ra những quyết định sáng suốt. Cách bố trí này chỉ hợp với phòng 1 người và phía sau bàn không có cửa sổ như phòng giám đốc.
 
- Phía sau lưng ngồi phải có điểm tựa, ông cha ta cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa gọi là tựa sơn. Cách bố trí này làm cho người ngồi có “quý nhân” phù trợ được đồng nghiệp, nhân viên yêu mến, sự nghiệp thăng tiến. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng tuyệt đối không kê bàn làm việc quay mặt vào tường.
 
- Không nên để bàn làm việc đối diện cửa ra vào, bởi sẽ làm tư tưởng bị phân tán, trì trệ, công việc kém hiệu quả, hay mắc sai lầm. Và cũng không nên quay lưng ra cửa, theo phong thủy nếu đặt hướng này thì sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.
 
- Không nên đặt bàn giữa phòng, theo phong thủy ở vị trí này sẽ khiến người làm việc luôn bị cô lập, tinh thần không minh mẫn, thiếu tỉnh táo trong công việc, dễ mắc sai lầm ảnh hưởng đến sự thăng tiến.
 
- Không nên đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi, không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang. Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.
 
Thiết kế hướng ngồi làm việc khoa học
Thiết kế hướng ngồi làm việc khoa học
 
Điều quan trọng là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng để các dòng sinh khí luân chuyển, tạo cảm giác dễ chịu, tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt và hiệu quả.
 

2. Hình dáng và màu sắc bàn làm việc tuổi Giáp Tý

 

Tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1984 thuộc hành Kim theo phong thủy, do đó khi thiết kế lựa chọn hình dáng và màu sắc của phòng làm việc cần tuân thủ theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành.
 
Người tuổi Giáp Tý 1984 nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình móng ngựa với tông màu sáng như: màu vàng, màu trắng. Vì đây là hình dáng, màu sắc tượng trưng cho hành Thổ, mà theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim rất tốt.
 
Điều đáng lưu ý, khi lựa chọn bàn làm việc phải cân xứng, hài hòa với các vật dụng trên bàn. Sắp xếp các vật không nên quá chật hoặc quá rộng sẽ làm giảm hưng phấn khi làm việc, tạo cảm giác bất ổn.
 

3. Bố trí bàn làm việc theo tuổi giáp tý

 

Cách bố trí khoa học, hiện đại này đem lại cho không gian làm việc sự tiện nghi:
 

3.1. Vật dụng trên bàn làm việc tuổi Giáp Tý

 

Cần tạo sự cân bằng giữa bàn làm việc với các đồ dùng văn phòng trên bàn làm việc để tạo cảm giác an toàn, thuận tiện khi làm việc:
 
Không gian hài hòa, cân đối
Không gian hài hòa, cân đối
 
- Nếu trên bàn chứa hồ sơ giấy tờ, bạn nên chồng hồ sơ bên trái cao hơn bên phải.
 
- Nên đặt điện thoại ở các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục Vị) đó là các hướng tốt cho người tuổi Giáp Tý.
 
- Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng tích cực, nâng cao tên tuổi và danh tiếng cho bạn.
 
- Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại như: máy tính nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc. Và luôn nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.
 

3.2. Trang trí hoa và cây cảnh

 

Theo phong thủy, với những người tuổi Giáp Tý nên đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, kích thích, tạo động lực hăng say làm việc.
 
Chậu cây xanh giúp không gian thêm thêm tươi mới
Chậu cây xanh giúp không gian thêm thêm tươi mới
 
Nếu không gian văn phòng rộng rãi, hãy đặt một cây có kích thước vừa phải ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc, vận may, sự thăng tiến trong công việc. Bạn có thể lựa chọn các loại cây: thủy quỳ, dương xỉ, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân, lục thảo trổ. 
 
Những cây này không chỉ mang lại không gian xanh cho văn phòng mà còn mang đến những yếu tố về mặt phong thủy. Cần tuyệt đối tránh cây xương rồng gai hoặc một số cây có lá sắc nhọn. Mà thay vào đó là những cây tươi tốt, sum suê mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho người dùng.
 

3.3. Vật phẩm phong thủy trên bàn cho tuổi Giáp Tý

 

Bên cạnh việc chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Giáp Tý 1984 thì bạn cần chú ý tới việc chọn vật phẩm phong thủy
 
Trên bàn làm việc nên chọn một cột thủy tinh rất hợp cho người sinh năm 1984, bởi có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy
 
Đặt một quả cầu pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự thân thiết, hòa đồng giữa các nhân viên, đồng nghiệp với nhau
 
Ngoài ra, bạn có thể đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn làm việc tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc.
 

4. Điều cần tránh khi chọn hướng bàn làm việc cho tuổi Giáp Tý

 

Mỗi cách bố trí hướng bàn làm việc đều bị chi phối bởi những yếu tố phong thủy. Do đó, cần tuyệt đối tránh những vấn đề sau:
 
Điều cần tránh khi chọn hướng bàn làm việc cho tuổi Giáp Tý
Phía sau có điểm tựa tạo sự vững chắc
 

- Phía trước bàn làm việc:

 

Tránh hướng bàn làm việc người tuổi Giáp Tý đối diện cửa ra vào khiến tư tưởng người làm việc bị phân tán, mất tập trung, dẫn đến hiệu quả công việc thấp hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.
 
Không để bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc
 
Khi thiết kế không đặt bàn làm việc hoặc hướng phòng làm việc đối diện với cửa toilet. Vì đặt như thế rất ảnh hưởng đến sự minh mẫn, tạo cảm giác không thoải mái, khó chịu.
 
Không nên đặt bàn hướng ra cầu thang vì cầu thang là nơi chênh vênh, tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc
 

- Phía sau bàn làm việc:

 

Phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ, vì sẽ tạo cảm giác bất an, luôn có cảm giác có người đang rình rập hay đâm sau lưng
 

- Phía trên bàn làm việc:

 

Phía trên bàn làm việc không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức của người ngồi làm việc.
 
>>Xem ngay: Những mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại độc đáo dành cho tuổi Tý, tuổi Mão, tuổi Dần...
 
Với những thông tin trên, chúng tôi rất hy vọng có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý là hướng nào? Và chọn cho mình được hướng bàn làm việc phù hợp nhất với tuổi, mệnh của bạn. Nội thất Miền Bắc sẽ luôn đồng hành bên bạn trong những thiết kế nội thất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc!
 
 

 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí TuệThiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí Tuệ
 • Thiết kế phòng làm việc công ty Sông ĐàThiết kế phòng làm việc công ty Sông Đà
Tin tức tư vấn