Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn giúp công danh sự nghiệp thăng tiến

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy có vị trí rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh, sự nghiệp của chủ nhân. Biết là hướng đặt, trang trí bàn làm việc…mang ý nghĩa rất quan trọng góp phần quyết định đến sự thành – bại trong kinh doanh, làm ăn cũng sự nghiệp của chủ nhân.


Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, kiến thức để có thể thiết kế bàn làm việc cho thật hợp phong thủy. Để giúp bạn giải quyết những lo lắng này ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé. Mọi thông tin cần biết vui lòng liên hệ Miền Bắc.


Hướng bàn làm việc tuổi mậu thìn phù hợp cho nam và nữ


Người tuổi Mậu Thìn sinh vào các năm 1928, 1988 có quẻ mệnh Chấn Mộc và thuộc ngũ hành Đại Lâm Mộc tức là Gỗ rừng già. Họ là những người nhiệt tình, năng nổ có lòng vị tha và có nhiều ý tưởng sáng tạo. Tính cách của người tuổi Mậu Thìn luôn hòa đồng, gần gũi và có phần hướng ngoại được bạn bè, đồng nghiệp rất yêu quý.


Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn giúp công danh sự nghiệp thăng tiến
Người tuổi Mậu Thìn có tính cách hòa đồng, gần gũi được đồng nghiệp, bạn bè rất yêu quý


Tuy nhiên đa phần người tuổi Mậu Thìn thường dễ nổi nóng hay bỏ ngang công việc và thiếu sự kiên nhẫn. Bởi vậy bạn có thể khắc phục bằng cách chọn hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn thật hợp phong thủy để góp phần mang lại may mắn, tiền tài cho chủ nhân.

>>Bạn cần xem ngay: Phong thủy bàn làm việc theo tuổi may mắn cho 12 con giáp


Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thìn cho nam giới


Hướng đặt bàn làm việc là Thần Tài của nam giới tuổi Mậu Thìn chính là ở phía Tây của văn phòng làm việc. Do nam Mậu Thìn thuộc Đông Tứ Mệnh nên vị trí chính Tây sẽ mang lại nhiều may mắn cho công việc thuận buồm xuôi gió. Bàn làm việc cho nam Mậu Thìn đặt ở chính Tây và quay về các hướng: hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.


Trong đó bàn làm việc đặt ở hướng Bắc giúp cho sức khỏe dồi dào sống lâu trăm tuổi. Hướng Đông có ý nghĩa nâng cao sức mạnh tinh thần cũng như sự tiến bộ bản thân cho công việc, thi cử đạt được nhiều thành tích hơn. Hướng Đông Nam giúp cải thiện các mối quan hệ xã hội, gia đình, tình yêu tạo chỗ dựa vững chắc cho bạn yên tâm làm việc. Và cuối cùng hướng Nam mang đến tài lộc, hội tụ tinh hoa thăng quan  phát tài.


Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho nữ giới tuổi Mậu Thìn


Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của nữ tuổi Mậu Thìn chính là ở phía Tây cửa văn phòng. Nữ tuổi Mậu Thìn thuộc Đông Tứ Mệnh, bàn làm việc cần quay về một trong các hướng đó là hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.


Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn giúp công danh tài lộc
Bàn làm việc tuổi Mậu Thìn nên đặt ở phía chính Tây của văn phòng


Hướng Nam có ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn, hướng Bắc giúp cho chủ nhân được nhiều may mắn, làm ăn gặp thiên thời được che chở. Bàn làm việc quay về hướng Đông có ý nghĩa chủ sở hữu luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác, được quý nhân phù trợ trong làm ăn, kinh doanh.

Cuối cùng hướng Đông Nam mang lại mọi sự ổn định cho chủ nhân. Tùy thuộc vào mục đích cũng như tổng thể thiết kế để bạn lựa chọn hướng đặt bàn cho thật phù hợp nhé.


Các hướng xấu không được đặt bàn làm việc tuổi Mậu Thìn


Bên cạnh các hướng tốt mang lại nhiều tài lộc, vượng khí giúp thăng quan tiến chức, công thành danh toại thì bạn cũng cần tránh những hướng xấu để hạn chế tai ướng, điều không tốt lành ập đến. Với người sinh năm 1988 cần tránh đặt bàn làm việc quay về các hướng sau: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.


Bàn làm việc quay về hướng Tây Bắc khiến cho chủ nhân bị làm ăn, kinh doanh bị thất thu, thua lỗ hay xảy ra xung đột, mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn, hợp tác. Hướng Đông Bắc gây sự xáo trộn trong quan hệ gia đình, tình cảm, lòng hận thù hay những vụ kiện tụng tai nạn.


Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn giúp công danh tài lộc may mắn
Khi đặt bàn chú ý tránh những hướng xấu để hạn chế tai ương, điềm xấu ập đến


 Bàn làm việc mà quay về hướng Tây Nam khiến cho người làm việc sẽ gặp phải những thị phi, xui rủi rất khó thành công. Cuối cùng hướng Tây được coi là hướng tối kỵ với người tuổi Mậu Thìn. Ngồi làm việc ở hướng này làm ăn kinh doanh thua lỗ, bị phá sản và thậm chí là chết chóc. Người sinh năm 1988 hãy tránh đặt bàn làm việc quay về các hướng xấu này nhé.


Những quy tắc cần ghi nhớ khi bố trí bàn làm việc tuổi Mậu Thìn


Trong thiết kế bàn làm việc bạn không chỉ quan tâm đến hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn mà còn cần phải chú trọng đến các quy tắc bố trí, đặt bàn sao cho thật hợp phong thủy để rước thêm nhiều tài lộc, may mắn.


Đầu tiên bàn làm việc phải đặt hướng ra cửa nhưng không được đối diện thẳng với cửa chính. Vị trí này sẽ giúp người ngồi làm việc thu hút được nguồn sinh khí dồi dào cũng như vượng khí tốt. Hạn chế được những tiếng ồn, phiền nhiễu từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Ngoài ra ngồi làm việc hướng ra cửa sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát mọi hoạt động đang diễn ra một cách tốt nhất.


Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn phù hợp
Không được đặt bàn làm việc ở chính giữa văn phòng làm việc


Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa vững chắc để tạo cảm giác được che chở, bảo vệ an toàn từ phía sau. Phía sau bàn làm việc có thể là bức tường gạch vững chãi, vách ngăn hoặc chiếc tủ tài liệu…mang đến cảm giác an toàn cho bạn làm việc hiệu quả hơn, năng suất hơn.


Chỗ ngồi làm việc không được quay mặt vào tường hay quay lưng với cửa ra vào bởi vị trí này thiếu đi chỗ dựa. Với cách ngồi này khi xây dựng các mối quan hệ trong công việc, cuộc sống không gặp được người tin cậy và nhiệt huyết. Trong công việc không được cấp trên coi trọng, cấp dưới không nể phục, công sức bỏ ra nhiều nhưng chỉ thu về được một nửa.


Bàn làm việc không nên đặt ở chính giữa văn phòng, theo kiến thức phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988 đây là hướng tối kỵ bởi bốn bên đều thiếu chỗ dựa. Ngồi ở vị trí này người làm việc luôn ở trong thế bị cô lập, thiếu tỉnh táo trong mọi việc và rất dễ mắc phải những sai lầm.


Không nên đặt bàn làm việc ngay trước cột vuông hoặc dưới xà ngang. Ở những vị trí này người ngồi làm việc cảm thấy như bị đè nén, khó chịu không thể tập trung vào công việc.


Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn đúng
Sau lưng người ngồi làm việc phải có chỗ dựa vững chắc


Bàn làm việc không nên kê ở nơi góc khuất, cuối hành lang hoặc gần toilet. Các vị trí này sẽ tạo cảm giác chênh vênh, mất cân bằng không thể tập trung vào công việc dẫn đến năng suất làm việc kém hiệu quả.


Quan tâm đến chất liệu và màu sắc bàn làm việc cho người sinh năm 1988


Những người tuổi Mậu Thìn thuộc cung mệnh Mộc hãy ưu tiên sử dụng chiếc bàn làm việc có hình dáng uốn lượn mềm mại và có góc lượn tròn tinh tế. Kiểu dáng này không chỉ hợp với người sinh năm 1988 mà còn tạo điểm nhấn cho văn phòng làm việc thêm hiện đại và ấn tượng hơn.


Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn đúng hướng
Người tuổi Mậu Thìn hợp với chiếc bàn có thiết kế lượn tròn mềm mại


Về màu sắc: bạn hãy chọn những chiếc bàn có màu đen hoặc màu xanh đậm. Theo kiến thức phong thủy màu xanh màu bản mệnh của Mộc còn màu đen là màu đại diện cho Thủy mà Thủy sinh Mộc. Hai màu sắc này sẽ mang đến tài lộc, sự sung túc cho công việc của chủ nhân.


Bên cạnh đó bạn cần chọn chiếc bàn có kích thước thật phù hợp không quá rộng cũng không quá chật tạo nên sự cân bằng với các vật dụng, đồ dùng trên bàn làm việc. Nếu chủ sở hữu là giám đốc tuổi Mậu Thìn bạn có thể chọn chiếc ghế làm bằng da cao cấp, kiểu dáng hiện đại mang màu đen trang nhã. Chiếc ghế này vừa mang đến sự êm ái, thoải mái cho người ngồi vừa thể hiện được quyền uy, vị thế của người đứng đầu.


Chọn cây cảnh và vật phẩm phong thủy cho người tuổi mậu thìn


Việc chọn cây và vật phẩm bài trí trên bàn cũng rất quan trọng. Bạn không chỉ sử dụng những loại đẹp, kiểu dáng ấn tượng mà còn phải phù hợp với phong thủy nữa. Bên dưới là những gợi ý chi tiết bạn có thể tham khảo qua và áp dụng.


Tuổi mậu thìn nên trồng cây gì?


Sự xuất hiện của các chậu cây xanh không chỉ mang đến may mắn, bình an, tiền tài cho chủ nhân mà còn khiến cho văn phòng làm việc thêm đẹp hơn, trong lành hơn và tươi mát hơn.


Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn khoa học
Cây xanh đặt bàn cho không gian thêm trong lành, tươi mát


 Một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Thìn phải kể đến như: bình hoa sen, cây cau cảnh mini, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây tùng, cây thanh tâm, cây mai…Mỗi loại cây sẽ mang đến những ý nghĩa riêng, tùy vào mục đích, sở thích để bạn chọn loại cây phong thủy đặt bàn phù hợp với người sinh năm 1988 nhé.


Vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mậu Thìn


Những người tuổi Mậu Thìn nên đặt những vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc để hỗ trợ chủ nhân mang lại vượng khí tốt, tiền tài, may mắn cho con đường làm ăn kinh doanh phát triển hơn. Các vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Mậu Thìn đó là: tượng rồng phong thủy, tượng chuột phong thủy, tượng khỉ phong thủy, quả cầu thạch anh, tượng rùa phong thủy, tượng cá chép, tỳ hưu, thiềm thừ, tượng voi, tượng trâu phong thủy….Các linh vật này không chỉ mang đến may mắn mà còn giúp chủ nhân giải trừ điềm xấu, bùa ngải, tà ma rất tốt.


Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn - tượng phong thủy
Tượng Rồng phong thủy

>>Xem thêm: Người sinh năm 1987 ngồi làm việc hợp hướng nào cho đúng phong thủy


 Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy mang đến sinh khí, tài lộc. Nếu bạn muốn biết thêm về cách bố trí, hướng đặt bàn, trang trí bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn hoặc các tuổi, mệnh khác nhau hãy nhanh liên hệ với Nội Thất Miền Bắc để được tư vấn chu đáo và tận tình nhé.
 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn