Khái niệm và ưu nhược điểm của bố trí văn phòng theo không gian mở

 

 

Khái niệm thiết kế văn phòng mở? Ưu điểm văn phòng mở là gì? Cách bố trí văn phòng theo không gian mở. Tất cả sẽ được Miền Bắc giải đáp một cách chi tiết, tỉ mỉ trong bài viết ở bên dưới. Để có mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng theo không gian mở với chi phí thấp nhất hãy liên hệ đến hotline 0988 888 925.

 

1. Khái niệm văn phòng mở? Ưu nhược điểm của văn phòng mở?

 

Nội dung dưới đây chia sẻ chi tiết về khái niệm mô hình văn phòng mở, ưu nhược điểm của kiểu thiết kế này? Bạn có thể tham khảo để hoàn thành cho không gian văn phòng làm việc của mình. Phòng làm việc trở nên tinh tế, ấn tượng và thoải mái hơn nhiều khi áp dụng mô hình độc đáo này trong cách thiết kế.

 

1.1. Khái niệm về mô hình văn phòng mở?

 

Văn phòng mở là dạng văn phòng xóa đi sự xuất hiện của những vách ngăn, bức tường kiên cố mà nhiều kiểu văn phòng truyền thống thường có. Việc bố trí theo không gian mở phù hợp với những diện tích vừa và nhỏ tầm 30m2, 50m2, 50m2 hoặc các công ty agency vì chúng sẽ tăng tối đa sự tương tác.

 

1.2. Ưu điểm của cách bố trí văn phòng theo không gian mở

 

Văn phòng mở mang lại sự thông thoáng, dễ chịu và thoải mái cho nhân viên. Mô hình văn phòng mở xóa bỏ đi sự xuất hiện của vách ngăn, bức tường kiên cố nên nó tăng tối đa tính tương tác giữa các nhân viên đồng thời giúp công việc làm theo nhóm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là một trong những bí quyết để tạo sự gắn kết cho các nhân viên từ đó khiến họ làm việc theo một mục đích chung.

 

Ưu điểm của cách bố trí văn phòng theo không gian mở

Ưu điểm của mô hình thiết kế theo phong cách mở

 

Mô hình này phù hợp với những văn phòng có diện tích nhỏ vì chúng có tác dụng rất lớn trong việc tiết kiệm diện tích, tiết kiệm không gian. Dễ dàng trong việc giám sát của quản lý, giảm tối đa chi phí thiết bị liên quan như (máy lạnh, điện, camera). Văn phòng mở khiến mọi người trong công ty tự giác hơn với công việc của mình.

 

1.3. Nhược điểm của văn phòng mở

 

Văn phòng mở làm mất đi sự riêng tư cần thiết của nhân viên từ đó khiến họ cảm thấy không được thoải mái. Một không gian thiếu đi sự riêng từ sẽ làm cho nhân viên cảm thấy bị gò bó từ đó khiến họ không tập trung tốt vào công việc làm giảm bớt đi tính nhiệt huyết, giảm tiến độ hoàn thành công việc.

 

Nhược điểm của mô hình văn phòng mở

Nhược điểm của mô hình văn phòng mở

 

Không gian mở sẽ khiến việc tương tác giữa các nhân viên trở nên dễ dàng hơn, họ không còn giao tiếp qua chat- điện thoại như trước nữa. Những chính nhược ưu điểm này lại khiến văn phòng làm việc trở nên ồn ào, mất tập trung hơn. Đây cũng là tác nhân làm giảm đi sự nhiệt huyết vốn có của nhân viên công ty.

 

2. Một số cách bố trí văn phòng theo không gian mở

 

Miền Bắc xin giới thiệu một số cách bố trí phòng làm việc theo phong cách mở. Những mô hình này được áp dụng nhiều trong thời gian gần đây. Đặc biệt nó phù hợp với nhiều diện tích khác nhau, mỗi kiểu bố trí lại có một ưu điểm riêng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết cách thiết kế ở bên dưới nhé.

 

Bàn làm việc đối diện nhau

 

Cách bố trí này được áp dụng nhiều trong mô hình văn phòng mở. Các bàn làm việc bố trí đối diện nhau để tạo ra lối đi rộng rãi, thoải mái cho nhân viên từ đó giảm tối đa sự va chạm. Không có sự xuất hiện của vách ngăn, bức tường kiên cố làm tăng tối đa sự tương tác cũng như giảm cảm giác ngột ngạt khó chịu.

 

Bàn làm việc đối diện nhau – xu hướng mở hoàn toàn

Bàn làm việc đối diện nhau – xu hướng mở hoàn toàn

 

Các mẫu bàn làm việc được sắp xếp thẳng hàng thẳng lối một cách khoa học tạo nên sự cân đối, đối xứng nhau khiến không gian thêm phần hiện đại. Đây là dạng bố trí theo không gian mở hoàn toàn thường được áp dụng nhiều trong mẫu văn phòng có diện tích nhỏ, các công ty agency.

 

Kết hợp giữa không gian mở và đóng

 

Kiểu bố trí này không làm mất đi tính chất của một văn phòng mở mà lại có thể khắc phục tối đa các nhược điểm mà mô hình này đang gặp phải. Vẫn phân chia các phòng ban như kiểu phòng làm việc truyền thống nhưng sử dụng vách ngăn để tăng tính liên kết, tạo sự thông thoáng cần thiết.

 

Kết hợp giữa văn phòng đóng và văn phòng mở

Kết hợp giữa văn phòng đóng và văn phòng mở

 

Kết hợp giữa mô hình mở và mô hình đóng đang là xu hướng cho kiểu thiết kế hiện đại mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Không gian văn phòng trở nên thoải mái, dễ chịu mà vẫn có được sự riêng tư cần thiết. Bố trí phòng làm việc hướng đến sự đơn giản, tối giản phù hợp với nhiều diện tích khác nhau.

 

Không gian làm việc mở của google

 

Google luôn đi đầu trong xu hướng thiết kế phòng làm việc theo không gian mở. Mục đích chính của google là tạo ra sự thoải mái, dễ chịu cần thiết cho các kỹ sư của mình để họ đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo tuyệt vời.

 

Không gian phòng làm việc theo mô hình mở của google

Không gian phòng làm việc theo mô hình mở của google

 

Phòng làm việc đặc biệt này còn kết hợp cả khu vực vui chơi, giải, trí, ẩm thực hay không gian nghỉ ngơi khá thú vị. Tuy nhiên, mô hình thiết kế này vẫn chưa được thịnh hành ở Việt Nam vì các công ty vẫn còn nặng kiểu tư tưởng làm việc cũ.

 

>>>Xem ngay: Thiết kế thi công nội thất văn phòng theo không gian mở, mô hình đóng với chi phí thấp nhất

 

Trên đây là cách bố trí văn phòng theo không gian mở và ưu nhược điểm của mô hình này được chúng tôi chia sẻ một cách đầy đủ, chi tiết. Nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong công việc là lý do chính khiến kiểu phòng làm việc này được thịnh hành.

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí TuệThiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí Tuệ
 • Thiết kế phòng làm việc công ty Sông ĐàThiết kế phòng làm việc công ty Sông Đà
Tin tức tư vấn