Làm sao để có một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp không đơn giản là sự bày trí các vật dụng nội thất vào một không gian trống. Hơn thế, thiết kế chuyên nghiệp còn phải tuân thủ các quy tắc bắt buộc nhưng vẫn phải tạo ra sự độc đáo trong thiết kế để tạo ấn tượng cho người nhìn.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp yêu cầu nhà thiết kế phải đảm bảo công năng, thẩm mỹ và quảng bá thương hiệu và văn hóa của công ty.  Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn sở hữu một thiết kế văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp như ý.

 

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp đảm bảo tối ưu công năng

 

Công năng có thể được hiểu là các khu vực cần có trong một căn phòng, cách bày nội thất , bố trí ánh sáng tự nhiên nhân tạo trong  căn phòng. Và sự lưu thông giữa các khu vực có hợp lý hay không?

Tùy diện tích và yêu cầucủa công ty bạn  mà các nhà thiết kế văn phòng chuyên nghiệp sẽ phân chia công ty bạn thành các khu vực khác nhau.  Nhưng nhìn chung nó sẽ bao gồm các khu vực sau: Khu lễ tân, khu  phòng họp, phòng làm việc, phòng pantry, khu  lưu trữ, khu bếp. một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ biết cách sắp xếp các khu vực này sao cho phù hợp với sự lưu thông giữa các phòng ban và mặt bằng đặc thù.

 

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và sự bố trí ánh sáng

 

Yếu tố ánh sáng là vô cùng quan trọng với văn phòng, một không gian cân bằng được ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ tạo ra nét tươi sáng cho văn phòng. Mà còn làm tăng sinh khí, cải thiện năng suất làm việc cho công ty. Bởi thế, thiết kế phòng làm việc mở tránh tách biệt và phân cách các văn phòng với nhau và sử dụng chất liệu kính để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho thiết kế văn phòng chuyên nghiệp.

Đối với ánh sáng nhân tạo sẽ sử dụng đèn tuýp hoặc đèn dowlight và sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để tránh gây lóa mắt . ánh sáng vàng cũng là một lựa chọn hữu hiệu giúp cho sự tập trung của các nhân viên.

 

Vấn đề lưu thông trong thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

 

Cũng là vấn đề rất quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Sự va chạm khi di chuyển, lưu thông cũng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của nhân viên. Khoảng cách giữa các bàn làm việc, các hàng lang phải thoáng  để  khi di chuyển không tạo ra sự va chạm gây khó chịu đến các nhân sự.

Công năng là một yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các yếu tố thiết kế văn phòng hiện đại. Nếu bạn tuân thủ các yếu tố trên đảm bảo bạn sẽ có một thiết kế văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp, tạo ra môi trường làm việc hiệu quả nhất cho doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn