Những lưu ý trong thiết kế nội thất hội trường

Thiết kế hội trường càng này càng đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ lẫn công năng của nó, nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty, tập đoàn, cơ quan nhà nước trong bối cảnh quốc tế hội nhập, cần có không gian hội trường để tổ chức các cuộc họp, sự kiện, giao lưu văn hóa – nghệ thuật mang tầm cỡ thế giới. Là nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế hội trường, Nội thất Miền Bắc xin chia sẻ một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

 

Lựa chọn ghế hội trường

Hiện nay, có rất nhiều loại ghế dành cho thiết kế hội trường khác nhau được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài về. Chúng thường có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau giúp sự lựa chọn đa dạng hơn.

Đối với hội trường sử dụng chuyên để họp hành, biểu diễn, hội nghị nên dùng các mẫu ghế đơn giản, chất lượng tốt giúp tiết kiệm chi phí. Các hội trường thuộc các cơ quan nhà nước như hội trường chính phủ, ủy ban nhân dân, các sở, ban ngành… thì cần thiết kế trang trọng, uy nghi; ghế được trang trí bằng các họa tiết chạm khắc tinh tế, ngoài sử dụng đệm ra, bên ngoài ghế còn được bọc vải hoa văn sang trọng.

Xem thêm: Cách bố trí nội thất hội trường

 

Tiêu âm hội trường hiệu quả

 

Tiêu âm là một vấn đề rất được quan tâm đến khi thiết kế hội trường, các vách ốp trên tường không chỉ thực hiện chức năng tiêu âm mà còn đảm nhiệm làm nội thất trang trí. Để giúp không gian sang trọng hơn, ta có thể sử dụng vách ốp bằng gỗ bên ngoài, bên trong có thể dùng các vật liệu như bông, len, vải, nỉ… với độ dày tối thiểu đến 10mm, đồng thời tạo bề mặt lồi lõm cho vách tiêu âm.

 

Thi công hội trường

Khâu thi công hội trường là khâu quan trọng nhất khi thiết kế hội trường, tất cả các công đoạn cần được làm đúng theo quy trình đã định sẵn, một khi chúng ta thi công sai quy trình thì một mặt sẽ gây khó khăn cho các phần thi công, lắp đặt cho các phần còn lại, mặt khác sẽ phá vỡ cấu trúc công trình. Do đó, cần phải thực hiện theo đúng các bước mà bản thiết kế đã đưa ra.

Nếu bạn muốn thiết kế hội trường sang trọng, hiện đại nhất, hãy liên hệ ngay với Tư vấn Nội thất Miền Bắc để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, hội trường tốt nhất nhé.

 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn