Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản với những điểm đặc trưng

Nhật Bản là một trong những đất nước có ảnh hưởng lớn về phong cách kiến trúc và văn hóa tại khu vực châu Á. Vì vậy mà kiến trúc của nó đang trở thành trào lưu được các thiết kế nội thất nhà hàng Nhật ở Việt Nam ưa chuộng. Đồng thời sử dụng những nét đặc trưng này trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản tạo dấu ấn thu hút cho nhà hàng, góp phần mang lại không gian thưởng thức ẩm thực cho mọi thực khách.

Một số điểm nổi bật trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản

Đặc điểm tiêu biểu

 

Điểm nổi bật trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản


Đầu tiên khi nói về đặc điểm tiêu biểu trong thiết kế nhà hàng Nhật thì lối thiết kế theo phong cách thiền chính là một đặc điểm chính, bởi trong tư tưởng văn hóa và đời sống người Nhật đươc chi phối bởi tư tưởng này, nó được tin rằng sẽ giúp cho con người có thể tự cứu rỗi linh hồn mình, giải thoát những gánh nặng trong lòng và không quá phức tạp hóa các vấn đề trong cuộc sống.

Xuất phát từ tư tưởng này mà đặc điểm kiến trúc thiết kế nội thất nhà hàng Nhật mang nét giao hòa với môi trường tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên hơn thay vì các loại công trình bê tông cốt thép khô cứng.

Vật liệu sử dụng

Việc sử dụng vật liệu truyền thống như: gỗ, tre, trúc, giấy, sỏi, đá… là những chất liệu tự nhiên thường được dùng trong thiết kế nội thất nhà hàng kiểu Nhật và được ứng dụng trong hầu hết các nội thất, giúp tạo nên sự gần gũi và hài hòa cho không gian nhà hàng. Phong cách sử dụng những chất liệu này luôn được gìn giữ và phát triển cho đến ngày nay một cách bền vững và thân thiện với môi trường tại đất nước xứ sở hoa anh đào.

 

Những điểm nổi bật trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Nhật được dựa trên tiêu chí càng đơn giản càng tốt, cùng với sự kết hợp hài hòa về đường nét gọn gàng, chau chuốt với màu sắc tinh tế. Trong không gian nội thất là phần được chú trọng nhất bao gồm các điểm nhấn trang trí theo xu hướng tối giản.

Nội thất nhà hàng thường thiên về các tone màu trầm và trung tính để tạo phông nền đơn giản, từ đó khách hàng có thể cảm nhận được những nét nhấn nhá đặc sắc trong phong cách này. Bên cạnh đó, việc sử dụng các màu sắc tự nhiên như vậy góp phần làm giảm sự phức tạp trong thiết kế - đây cũng chính là triết lý sống giản dị mà sâu sắc của người Á Đông.

Trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật thì sự gọn gàng và thoáng đãng là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất, vì vậy các phòng ăn đều được bố trí đồ đạc vừa đủ, không quá rườm rà với đặc điểm các nội thất không quá cao mà là những độ vật thấp và đệm ngồi bệt trải sàn nhà.

Trên đây là một số đặc điểm tiêu biểu trong thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản mà Thiết kế nội thất Miền Bắc muốn chia sẻ với các bạn, nếu muốn được tư vấn chi tiết thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn