Tìm hiểu 05 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới và chuẩn nhất 2019

Không ngừng cập nhật những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất sẽ đem đến cho không gian làm việc sự thông thoáng, an toàn và tiện nghi. Nếu bạn muốn tìm hiểu những tiêu chuẩn đấy là gì hãy tham khảo chi tiết bài viết ở bên dưới để hiểu rõ hơn nhé. Hãy liên hệ đến 0988 888 925 nếu muốn nhận nhiều ưu đãi tháng 9. Đây cũng là tiêu chuẩn chung trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng làm việc mới nhất năm 2019.

 

Tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất

 

Tùy vào diện tích, sở thích hay mục đích sử dụng của chủ đầu tư mà việc thiết kế có những tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng nhìn chung lại không gian làm việc cần hội tụ đầy đủ các yêu cầu như công năng, thẩm mỹ, sự tiện nghi. Bên dưới là phân tích chi tiết được chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu mời quý vị tham khảo qua.

 

1.Văn phòng làm việc cần đảm bảo công năng

 

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà chung thứ 2 của nhân viên nên việc thiết kế cần tạo sự tiện nghi, tính thẩm mỹ và đảm bảo đầy đủ những công năng cần thiết. Một văn phòng mang vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng đến đâu mà không đáp ứng đủ công năng cũng sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy khó chịu.

Tìm hiểu 05 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới và chuẩn nhất 2019

 

Công năng chính là tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đầu tiên bạn cần đáp ứng

Để đáp ứng được công năng trong văn phòng làm việc đòi hỏi đơn vị thiết kế phải biết phân chia không gian một cách hợp lý, sắp xếp những nội thất có sự liên quan với nhau thành một cụm. Bên cạnh đó, phòng làm việc cũng cần lựa chọn những sản phẩm nội thất đa chức năng để có thể đáp ứng tốt mọi công việc.

 

Một văn phòng đáp ứng đầy đủ công năng không chỉ khiến nhân viên cảm thấy thuận tiện trong công việc mà còn giảm thiểu tối đa thời gian vận hành cũng như di chuyển. Ngoài ra còn tăng tính liên kết cũng như tạo nguồn cảm hứng làm việc bất tận, nâng cao tinh thần, đảm bảo hiệu quả lao động của công ty.

 

 2. Đem lại giá trị thẩm mỹ cao

 

Vẻ đẹp luôn mang lại nguồn cảm hứng làm việc cho bất kỳ nhân viên nào, vẻ đẹp đóng góp một phần không nhỏ trong việc tiếp thêm sinh lực cho mỗi chúng ta. Từ đó, khơi gợi sự sáng tạo cũng như một tinh thần làm việc tích cực thoải mái để hoàn thành mọi mục tiêu cũng như nhiệm vụ đặt ra.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng làm việc thứ 2 là đem lại giá trị thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế phòng làm việc thứ 2 là đem lại giá trị thẩm mỹ

Nhiều đơn vị chỉ quan tâm đến việc sắp xếp nội thất trong văn phòng, phân chia không gian sao cho hợp lý mà quên mất đi yếu tố trang trí. Đây là một trong những thiếu sót lớn trong quá trình thiết kế. Một không gian làm việc tinh tế, ấn tượng luôn tạo thiện cảm cũng như sự đánh giá khách quan cho khách hàng hay nhà đầu tư.

 

Để tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng bạn cần quan tâm đến màu sắc chủ đạo, kiểu dáng nội thất và cả việc sắp xếp không gian sao cho khoa học hợp lý. Một trong những cách trang trí đơn giản khác đó là treo thêm tranh ảnh, đặt các chậu cây xanh ở góc tường hoặc bài trí thêm những bức tượng phong thủy.

 

3. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất về diện tích

 

Tùy vào quy mô, đặc tính làm việc của từng phòng ban và tính chất công việc mà diện tích phòng văn phòng có sự khác nhau.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất về diện tích

Đảm bảo diện tích cũng như tạo sự dễ chịu thoải mái khi làm việc

Để xác định được tiêu chuẩn diện tích phù hợp cần trả lời được những câu hỏi sau:

+ Phòng ban nào thường xuyên có nhân sự tại công ty nhất

+ Số lượng người cụ thể của từng phòng là bao nhiêu

+ Ban lãnh đạo gồm có bao nhiêu người? Mỗi lãnh đạo có cần phòng riêng không?

+ Lĩnh vực hoạt động của công ty có hay phải đào tạo các nhân viên mới không?

+ Doanh nghiệp có thường xuyên tiếp đón đối tác đến tham quan và làm việc không?

Để tính toán văn phòng bao nhiêu m2 là hợp lý người thiết kế cần dựa theo số liệu thống kê ở trên và khoảng cách trung bình giữa mỗi nhân sự tránh sự a va chạm trong khi làm việc.

Diện tích thấp nhất cho mỗi phòng làm việc là 20m2, không giới hạn tối đa diện tích. Những văn phòng tầm trung thường áp dụng khoảng 5-6m2 cho mỗi người, Văn phòng nhỏ tầm 3-4m2/ người. Đối với văn phòng rộng rãi tầm 7-10m2/ người. Đây là diện tích tối thiểu để đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên trong công việc.

>>Xem ngay: Top 5 mẫu thiết kế văn phòng 60m2 đẹp hiện đại và ấn tượng nhất 2019

 

4. Tiêu chuẩn về nội thất trong văn phòng

 

Đa phần nội thất trong phòng làm việc đều được sản xuất theo một thông số nhất định sao cho phù hợp nhất với mọi diện tích.

Tiêu chuẩn về kích thước nội thất trong phòng làm việc

Tiêu chuẩn về kích thước nội thất trong phòng làm việc

Bên dưới là một số các tiêu chuẩn về bàn ghế sử dụng trong văn phòng:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam quy định: Kích thước chuẩn chiều cao của bàn làm việc có 4 quy cách: 700mm, 720mm, 740mm, 760mm; chiều cao mặt ghế văn phòng có 3 quy cách: 400mm, 420mm, 440mm.

 

5. Tiêu chuẩn về an toàn

 

Đây là tiêu chuẩn mà bất kỳ công ty nào cũng cần phải đáp ứng được nhằm đảm bảo sự an toàn tính mạng cho con người, cho tài sản. Cần lắp đặt hệ thống báo động chống cháy khoa học, tiên tiến. Đặc biệt những văn phòng làm việc cao tầng bố trí lối thoát hiểm.

>>Tham khảo bảng đơn giá thi công nội thất văn phòng Miền Bắc ưu đãi, tiết kiệm 2019

Hy vọng với những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất được chúng tôi chia sẻ ở trong bài viết sẽ đem đến cho bạn một không gian phòng làm việc không chỉ đẹp, đáp ứng đầy đủ công năng mà còn tạo sự thoải mái nhất định cho nhân viên. Để được tư vấn thêm từ chuyên gia hàng đầu hiện nay hãy đến Miền Bắc.

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn