Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại năm 2018

Thiết kế văn phòng không gian mở hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng với nhiều công năng và thiết kế này rất thích hợp với cho một môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo.


Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại không gian mở tạo sự liên kết các phòng ban có thể dễ dàng giúp đỡ, hỗ trợ nhau khi khó khăn tuy nhiên nó cũng làm giảm khả năng tập trung, giảm hiệu quả suất làm việc của nhân viên. Để biết rõ hơn về ưu – khuyết điểm của thiết kế này, mời các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.


Ưu điểm của thiết kế văn phòng mở đối với doanh nghiệp và nhân viên


Đối với doanh nghiệp


Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại năm 2018 - H1


Lợi ích lớn nhất mà mẫu thiết kế này mang lại đó là giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí gắn liền với xây dựng, thiết bị văn phòng. Ví dụ như việc giảm số lượng các bức tường, vách ngăn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được vật liệu xây dựng, thời gian thi công, diện tích.


Với thiết kế một không gian chung làm việc duy nhất gồm các phòng ban, bộ phận trong công ty còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tiền đầu tư máy điều hòa, hệ thống đèn ánh sáng bằng việc sử dụng chung.


Nhờ vào việc sử dụng chung trang thiết bị như máy in, photo, hệ thống mạng…sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản đầu tư không nhỏ. Ngoài ra thiết kế văn phòng không gian mở còn giúp quản lý, giám đốc dễ dàng quản lý, giám sát nhân viên của mình hơn.
 


Lợi ích mà thiết kế văn phòng hiện đại không gian mở đối với nhân viên


Thiết kế đơn giản và bỏ qua những bức tường chắn, vách ngăn giúp cho nhân viên dễ dàng tương tác và giúp đỡ nhau khi cần thiết. Các bộ phận cùng làm việc chung trong một không gian góp phần tạo sự thân thiết, gắn kết giữa nhân viên và tăng tính hiệu quả trong việc thảo luận thông tin nhất là khi làm việc nhóm.


Nhân viên các bộ phận có thể thuận tiện quay sang bàn bạc, thảo luận, giúp đỡ nhau mà không cần phải đến từng phòng gõ cửa hoặc sắp xếp cuộc họp nhóm.


Nhược điểm của thiết kế văn phòng không gian mở đối với nhân viên và doanh nghiệp


Đối với doanh nghiệp


Nhược điểm lớn nhất của thiết văn phòng phong cách không gian mở đối với nhân viên sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến doanh nghiệp. Những phiền nhiễu, tiếng ồn được tạo ra bởi các nhân viên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc khiến hiệu quả làm việc bị giảm sút từ đó tác động đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.


Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại năm 2018 - H2


Bên cạnh đó làm việc trong không gian chung sẽ làm mất đi sự riêng tư có thể gây phát sinh các vấn đề liên quan đến pháp lý, đạo đức bắt nguồn từ việc thỏa thuận những thông tin mật liên quan đến đối tác, khách hàng.


Và thậm chí làm việc trong không gian chung như vậy nếu có một nhân viên bị mắc bệnh gây truyền nhiễm như virut cúm, sốt rét, sởi….làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh kinh doanh, tiến độ làm việc của doanh nghiệp.


Đối với nhân viên


Làm việc trong môi trường không gian chung sẽ rất khó để nhân viên có được sự riêng tư, chú tâm vào công việc. Đôi khi những tiếng ồn, cuộc nói chuyện hoặc cuộc điện thoại tư vấn sẽ làm những người khác bị phân tán tư tưởng, mất tập trung vào công việc.


Và thậm chí làm việc trong không gian chung sẽ gây ra sự mẫu thuẩn, đố kị, nói xấu nhau giữa các nhân viên cùng bộ phận, khác bộ phận làm ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường làm việc, mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau.


Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại năm 2018 - H3


Mặt khác trong văn phòng nếu một người bị mắc bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, sởi…sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đồng nghiệp khác.


Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số ưu và khuyết điểm của thiết kế văn phòng không gian mở đối với doanh nghiệp rồi. Nếu còn gì chưa rõ hoặc muốn biết thêm về thiết kế này bạn hãy nhanh liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.
 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn