4 mẹo bố trí phòng làm việc khoa học chuyên nghiệp tạo sự tiện nghi

Tham khảo một chút chia sẻ chuyên nghiệp, khoa học về cách bố trí phòng làm việc khoa học, trang trí phòng làm việc công sở, trang trí văn phòng làm việc nhỏ cuốn hút tạo sự tiện nghi và đem đến nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên. Không gian văn phòng chắc chắn trở nên vô cùng ấn tượng, độc đáo.

 

>>Để có phòng làm việc đẹp chuyên nghiệp bạn cần tìm đến công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín, chất lượng

 

4 mẹo bố trí phòng làm việc khoa học tạo sự tiện nghi

 

Những cách bố trí này gồm sắp xếp phòng làm việc theo tính chất nghề nghiệp, diện tích…Những cách bố trí này sẽ giúp cho văn phòng trở nên tinh tế, ấn tượng và tiện nghi hơn rất nhiều. Đây chính là một trong những lý do khiến không gian trở nên thông thoáng, dễ chịu để mang lại nguồn năng lượng tươi mới.

 

Bố trí phòng làm việc theo tính chất nghề

 

Bố trí phòng làm việc phù hợp với công việc của doanh nghiệp đã được áp dụng từ lâu trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Phòng làm việc đẹp, ấn tượng, độc đáo góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến khách hàng. Đó chính là lý do khiến hàng trăm công ty chịu bỏ tiền ra để thuê thiết kế, thi công.

 

Bố trí phòng làm việc khoa học, chuyên nghiệp theo tính chất nghề

Đây là phòng làm việc khoa học, chuyên nghiệp và ấn tượng của phòng thiết kế

 

Bạn có thể bố trí văn phòng theo tính chất chất công việc công ty như ngân hàng, giáo dục, công ty chuyên kinh doanh sản xuất. Ngân hàng thường xuyên tiếp xúc với khách hàng cần chú trọng đến khâu trang trí, tạo sự tiện nghi nhất định nhằm gây thiện cảm từ khi họ bước chân vào từ đó gây dựng hình ảnh doanh nghiệp.

 

Nếu lựa chọn bố trí theo tính chất nghề cần phối màu khoa học, sử dụng nội thất kiểu dáng phù hợp. Đặc biệt cần sắp xếp phòng làm việc sao cho thật tiện nghi, khoa học. Những bộ bàn ghế đẹp, chất lượng cao không chỉ làm tốt vai trò chức năng mà còn có tác dụng không nhỏ trong việc trang trí khiến không gian thêm ấn tượng hơn.

 

Cách sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ

 

Nếu văn phòng có diện tích nhỏ hẹp bạn có thể chọn bố trí theo mô hình 5s, thiết kế theo phong cách mở. Theo đó, chỉ sử dụng những nội thất thực sự cần thiết mà loại bỏ đi các đồ vật hỏng hoặc không thể sử dụng được. Thiết kế theo phong cách mở với cửa sổ đem lại sự thông thoáng, dễ chịu, thoải mái.

 

Bố trí phòng làm việc khoa học cho diện tích nhỏ

Phòng làm việc nhỏ nên thiết kế theo phong cách mở và lựa chọn màu sắc nhẹ chủ đạo

 

Trong văn phòng nhỏ thì yếu tố tiện nghi luôn được đưa lên hàng đầu. Bố trí phòng làm việc chung cùng một không gian mà không sử dụng vách ngăn, bức tường kiên cố nhằm tiết kiệm diện tích. Lựa chọn tông màu dịu nhẹ như màu xanh, màu xám, màu trắng chủ đạo. Chỉ sử dụng màu nóng như màu đỏ, màu vàng làm điểm nhấn.

 

Sử dụng vách ngăn lửng để phân tách các khu vực của nhân viên điều này vừa tạo được sự thông thoáng mà còn đem đến quyền riêng tư cần thiết mà bất kỳ nhân sự nào cũng cần. Lựa chọn nội thất thông minh, nhiều chức năng nhằm tiết kiệm chi phí và diện tích. Đây là một trong mẹo thiết kế khoa học, chuyên nghiệp và hiệu quả.

 

Bố trí phòng làm việc khoa học diện tích lớn

 

Với văn phòng có diện tích lớn cần bố trí nội thất, sử dụng màu sắc một cách tổng thể để tạo sự liên kết nhất định tránh tình trạng không gian làm việc trở nên chắp vá xấu xí. Nếu muốn phân biệt từng phòng ban chức năng một như phòng kế toán, phòng nhân sự, phòng marketing có thể sử dụng vách kính hoặc vách gỗ.

 

Bố trí phòng làm việc khoa học diện tích lớn

Phòng làm việc lớn có thể sử dụng vách ngăn kính để phân tách không gian

 

Phòng làm việc diện tích lớn có thể sử dụng bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp thay vì gỗ tự nhiên để tiết kiệm chi phí. Kiểu dáng nội thất đơn giản, không cần quá cầu kỳ về hoa văn họa tiết. Trang trí cho phòng làm việc bằng tông đen để căn phòng trông sang trọng, đẳng cấp hơn nhiều từ đó khiến không gian thêm ấn tượng.

 

Không gian lớn nên cần chú ý đến việc sắp xếp nội thất khoa học, ấn tượng để đảm bảo văn phòng không có chỗ trống vì chúng sẽ khiến phòng làm việc trở nên đơn điệu nhàm chán. Chú ý phân bổ nội thất sao cho hợp lý nhất nhưng cũng cần tạo ra lối đi rộng rãi, thoải mái cho nhân viên tránh ảnh hưởng đến người khác.

 

Bố trí phòng làm việc theo phong cách

 

Hiện tại, phòng làm việc được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như phong cách hiện đại – phong cách đơn giản – phong cách cổ điển. Mỗi phong cách lại có màu sắc, kiểu dáng nội thất và trang trí khác nhau. Trước khi tiến hành thiết kế cần lựa chọn xem xét thật kỹ để lựa chọn phong cách phù hợp.

 

Bố trí phòng làm việc khoa học theo phong cách

Phòng làm việc đẹp, ấn tượng và độc đáo khi được bố trí theo phong cách mộc

 

Phong cách đơn giản thường được sử dụng ở không gian phòng làm việc diện tích hẹp, phong cách cổ điển áp dụng nhiều trong phòng giám đốc – phòng tổng giám đốc. Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách. Phong cách đơn giản – hiện đại chọn màu nhẹ chủ đạo, phong cách cổ điển chọn tông màu nâu – màu đỏ chủ đạo.

 

Trên đây là cách bố trí phòng làm việc khoa học, đơn giản nhưng hiệu quả được chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu. Không gian văn phòng không chỉ đẹp mà còn vô cùng tiện nghi, ấn tượng nhằm mang lại sự tiện nghi cũng như khơi nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên. Để có được phòng làm việc đẹp, độc đáo, chi phí thấp hãy liên hệ đến hotline 0988 888 925.

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí TuệThiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí Tuệ
 • Thiết kế phòng làm việc công ty Sông ĐàThiết kế phòng làm việc công ty Sông Đà
Tin tức tư vấn