Một số chú ý khi thiết kế nội thất hội trường hiện đại

Thiết kế nội thất hội trường hiện đại hiện nay đang có nhu cầu tăng cao bởi các công ty lớn, tập đoàn muốn có một không gian riêng để phục vụ cho việc tổ chức các hội nghị, giao lưu thi đua văn hóa văn nghệ,…Thiết kế nội thất hội trường hiện đại phù hợp với kết cấu kiến trúc mặt bằng, không gian thiết kế cùng với việc lựa chọn nội thất hội trường tốt nhất sẽ mang tới khung cảnh hội trường ấn tượng nhất.

Thiết kế văn phòng Miền Bắc trải qua nhiều năm tư vấn thiết kế nội thất hội trường nên chúng tôi hiểu rõ việc thiết kế hội trường hiện đại không hề đơn giản. Để mang lại hội trường phục vụ các hoạt động diễn ra tại hội trường một cách hiệu quả nhất thì cần thiết phải tạo ra được một hội trường tối ưu về công năng và tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế, Thiết kế văn phòng Miền Bắc xin chia sẻ những chú ý khi thiết kế nội thất hội trường hiện đại giúp các ban có thể mang lại không gian hội trường trang trọng và lịch sự nhất.

Những chú ý khi thiết kế nội thất hội trường hiện đại

Khi thiết kế nội thất hội trường hiện đại thì hai vấn đề cần lưu ý nhất là lựa chọn ghế hội trường và vấn đề tiêu âm cho hội trường. Giải quyết hiệu quả hai vấn đề này sẽ giúp cho công ty có một không gian hội trường hào hảo nhất.

Tham khảo dự án: Tư vấn thiết kế nội thất hội trường HTMB04 trọn gói

Những chú ý khi thiết kế nội thất hội trường hiện đại

Lựa chọn ghế hội trường 

Ghế hội trường là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong bất kì một không gian hội trường nào. Hiện nay trên thị trường nội thất có rất nhiều loại ghế hội trường thiết kế đẹp với đa dạng kiểu dáng, kích thước. Do đó đối với mỗi loại hội trường như hội trường phim, hội trường thuyết trình, hội trường phục vụ cho hội nghị, văn nghệ….sẽ có kiểu ghế phù hợp nhất.

Với kiểu hội trường phim, biểu diễn nghệ thuật thì các loại ghế hội trường có thiết kế đơn giản, hiện đại sẽ vừa tiết kiệm được chi phí lại đem lại sự phục tốt nhất. Đối với kiểu hội trường trang trọng của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước…. thì nên lựa chọn những loại ghế hội trường có thiết kế thẩm mỹ hơn với sự kết hợp văn hoa điêu khắc và đệm nỉ.

Vấn đề tiêu âm của hội trường

Thiết kế nội thất hội trường hiện đại thì khi lựa chọn nội thất cần phải chú ý thiết kế đảm bảo tiêu âm hoàn hảo cho không gian hội trường. Nội thất tốt nhất cho hội trường là loại nội thất có tính thẩm mỹ cao và có khả năng hỗ trợ tiêu âm hiệu quả cho hội trường.

Ngày nay để xử lý vấn đề tiêu âm thì không gian hội trường sẽ sử dụng vách tiêu âm có phủ lớp vật liệu dày khoảng 30mm. Để tiêu âm hiệu quả hơn thì phải thiết kế các khoang rỗng phía sau vật liệu hút âm.

Trên đây là một vài chú ý khi thiết kế hội trường hiện đại để giúp các bạn có thể mang lại một không gian hội trường hiện đại và tối ưu công năng phục vụ cho mọi hoạt động tại hội trường đạt hiệu quả cao. Để được tư vấn và thiết kế hội trường chuyên nghiệp hay đến với Thiết kế văn phòng Miền Bắc.

 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn