Điểm danh 8 xu hướng thiết kế văn phòng ấn tượng nổi bật nhất 2019

Có thể bạn chưa biết thiết kế nội thất văn phòng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng sự thành công của một doanh nghiệp. Mỗi một năm trôi qua, các công nghệ mới được triển khai đồng thời các xu hướng mới được áp dụng trong các không gian văn phòng trên toàn thế giới. 
 
Xu hướng thiết kế văn phòng nào sẽ lên ngôi trong năm 2019?
Xu hướng thiết kế văn phòng nào sẽ lên ngôi trong năm 2019?
 
Cảnh quan thay đổi liên tục sẽ dẫn đến các xu hướng thiết kế văn phòng mới ra đời mang đến những trải nghiệm thú vị và mới mẻ tại nơi làm việc. Vậy xu hướng thiết kế văn phòng 2019 nào sẽ lên ngôi? Nếu bạn muốn biết rõ câu trả lời thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.
 
>>Xem ngay: Thiết kế văn phòng độc đáo, ấn tượng, hiệu quả với chi phí thấp
 

1.  Đón đầu xu hướng thiết kế văn phòng 2019 mới lạ và vô cùng độc đáo

 

Các xu hướng thiết kế văn phòng 2019 mà chúng tôi giới thiệu sau đây không chỉ mang đến cho nhân viên không gian làm việc thoải mái, tập trung mà chúng còn hướng đến tính nghệ thuật cao góp phần nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Không chỉ vậy, các đường nét, bố cục thiết kế hài hòa giúp tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp và giúp xóa tan đi mọi căng thẳng, mệt mỏi, cứng nhắc. Dự đoán xu hướng thiết kế văn phòng sẽ lên ngôi trong năm 2019 gồm có:
 

1.1 Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại

 

Thực chất xu hướng thiết kế văn phòng theo phong cách mở hiện đại đã không còn mới mẻ. Năm 2018 là một năm bùng nổ của không gian làm việc mở và nó sẽ tiếp tục là xu hướng thiết kế được ưa chuộng trong năm 2019 với những thay đổi đáng kể. Xu hướng 2019 của thiết kế văn phòng mở sẽ mang tính chia sẻ và kết nối nhiều hơn.
 
Xu hướng thiết kế văn phòng mở được dự đoán là rất ưa chuộng trong năm 2019
Xu hướng thiết kế văn phòng mở được dự đoán là rất ưa chuộng trong năm 2019
 
 Một không gian làm việc thông thoáng sẽ tạo được sự thoải mái đồng thời tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên và thúc đẩy được sự tương tác cao giữa các cá nhân. Thiết kế văn phòng mở đặc biệt thích hợp với những doanh nghiệp, ngành nghề đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm cao và thường xuyên phải trao đổi thông tin, giao lưu giữa các bộ phận.
 

1.2 Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

 

Theo các chuyên gia đánh giá thì năm 2019 sẽ tiếp tục là năm của xu hướng thiết kế văn phòng xanh. Phong cách thiết kế văn phòng xanh là xu hướng được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng và lựa chọn khi thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở, văn phòng cho thuê…
 
Một văn phòng xanh sẽ mang đến sự trong lành, tươi mát giúp giảm stress
Một văn phòng xanh sẽ mang đến sự trong lành, tươi mát giúp giảm stress
 
 
Thiết kế văn phòng xanh mang nhiều ưu điểm vượt trội như tạo một không gian làm việc độc đáo, phong cách và giúp tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Không chỉ vậy, không gian văn phòng xanh còn giúp điều hòa không khí mang lại sự trong lành, tươi mới và giúp tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên.
 

1.3 Xu hướng thiết kế văn phòng với tường rêu ( Moss Wall)

 

Xu hướng mới nhất của năm 2019 là sử dụng những bức tường rêu trong trang trí nội thất văn phòng và nhà ở. Theo dự đoán của các chuyên gia thì năm 2019 những bức tường được thiết kế phủ rêu xanh sẽ bùng nổ thực sự.
 
Lý giải nguyên nhân dẫn đến xu hướng thiết kế văn phòng với tường rêu bùng nổ trong năm 2019 là bởi sự gia tăng của các ngôi nhà cao tầng cùng với ánh đèn thương mại phủ khắp trái đất khiến cho sự cân bằng đang dần bị phá vỡ.
 
Do vậy, xu hướng kiến trúc xanh ngày càng trở nên cuốn hút và được nhiều người lựa chọn. Trong đó, thiết kế những bức tường rêu được yêu thích hơn cả do chúng dễ chăm sóc lại không tốn diện tích.
 
Xu hướng thiết kế văn phòng với tường rêu sẽ là xu hướng “lên ngôi” trong năm 2019
Xu hướng thiết kế văn phòng với tường rêu sẽ là xu hướng “lên ngôi” trong năm 2019 
 
Ngoài ra rêu được biết đến như một giải pháp lý tưởng giúp lọc sạch không khí và hút ẩm trong văn phòng làm việc. Chính vì thế, rêu vừa mang đến một màu xanh tươi mát cho văn phòng vừa có tác động tích cực đến không gian làm việc. Hơn hết thiết kế tường rêu chính là giải pháp lý tưởng cho một không gian làm việc xanh, đẹp, rộng thoáng mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc.
 

1.4 Xu hướng thiết kế văn phòng cổ điển kết hợp hiện đại

 

Trong thiết kế nội thất thì phong cách hiện đại và cổ điển là hai phong cách đối lập nhau. Nếu phong cách cổ điển chú trọng đến những đường nét cầu kỳ thì hiện đại lại cho thấy vẻ đẹp của sự mới mẻ, tinh tế.
 
Mẫu văn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại
Mẫu văn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại
 
 
Những văn phòng được thiết kế kết hợp giữa hiện đại và cổ điển thường chọn lọc các ưu điểm của cả hai phong cách này kết hợp thật tinh tế, hài hòa trong cùng một không gian. Theo dự đoán của các chuyên gia thì thiết kế văn phòng cổ điển kết hợp hiện đại hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng thiết kế văn phòng “gây bão” trong năm 2019.
 

1.5 Xu hướng thiết kế văn phòng theo phong cách hình học ( Geometric Design)

 

Việc sử dụng cảm hứng hình học trong thiết kế văn phòng làm việc đang bắt đầu được ưa chuộng trong năm 2019. Các họa tiết hình học độc đáo cho phép bạn tạo nên những hình dạng đầy mới lạ, sáng tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp và đầy phong cách.
 
Mẫu thiết kế văn phòng theo phong cách hình học đầy sáng tạo
Mẫu thiết kế văn phòng theo phong cách hình học đầy sáng tạo
 
 
Không chỉ vậy, đối với những không gian văn phòng làm việc có diện tích hạn chế bạn có thể sử dụng thiết kế hình học 3D như một cách tạp ảo giác không gian rộng hơn so với thực tế.
 

1.6 Xu hướng thiết kế văn phòng 2019 theo phong cách linh hoạt

 

Tối thiểu đi những ràng buộc là nguyên tắc chính trong phong cách thiết kế văn phòng linh hoạt và năng động. Đây là mẫu văn phòng mà các nhân viên có thể tùy ý lựa chọn nơi cùng cách làm việc mà họ thích. Không còn những phòng ban hay vị trí ngồi cố định mà thay vào đó là những sử dụng những vật dụng, nội thất có thể dễ dàng di chuyển và sắp xếp lại theo ý thích. 
 
Xu hướng thiết kế văn phòng linh động rất được yêu thích trong năm 2019
Xu hướng thiết kế văn phòng linh động rất được yêu thích trong năm 2019
 
 
Chẳng hạn những chiếc ghế bành hay sofa có thể trở thành nơi làm việc cho nhân viên. Hay một nơi làm việc có thể dễ dàng biến đổi thành phòng họp tiện dụng khi cần thiết. Linh hoạt và năng động hứa hẹn sẽ là xu hướng thiết kế văn phòng gây bão trong năm 2019.
 

1.7 Xu hướng thiết kế không gian làm việc mang tính trải nghiệm cao

 

Việc kết hợp trải nghiệm trực tiếp vào mô hình kinh doanh là điều rất phổ biến trong các ngành như khách sạn và bán lẻ. Xu hướng thiết kế này kết hợp một loạt các đặc điểm và tất cả đều xoay quanh các khía cạnh tiềm năng của con người về tối ưu hóa không gian và mục tiêu ưu tiên cho trải nghiệm của nhân viên tại nơi làm việc. 
 
Mẫu văn phòng trải nghiệm mang đến cho nhân viên một không gian hiệu quả
Mẫu văn phòng trải nghiệm mang đến cho nhân viên một không gian hiệu quả 
 
Văn phòng làm việc trải nghiệm được làm nổi bật bởi các cải tiến tập trung vào nhân viên như phát triển sức khỏe tổng thể, xây dựng cộng đồng, nuôi dưỡng hạnh phúc, nâng cao tinh thần cho mọi người từ các thực tập sinh cho đến giám đốc điều hành.
Chẳng hạn văn phòng trải nghiệm được thiết kế tích hợp các tiện ích như:
 
+ Khu vực thiền
+ Phòng tập yoga, đường mòn chạy bộ/đi bộ
+ Không gian tư vấn sức khỏe
+ Quán cà phê, bar
+ Phòng trò chơi, không gian chơi game
+ Phòng hát karaoke….
 

1.8 Xu hướng thiết kế văn phòng với vật liệu thô

 

Thực chất những vật liệu thô tự nó đã mang trong mình tính thẩm mỹ rất cao. Các vật như bàn ghế gỗ sần sùi, bóng đèn dây tóc, những sợi dây thừng đã sờn, các bức tượng còn chưa được sơn phết….hiện đang rất được ưa chuộng dùng để thiết kế văn phòng hiện nay.
 
Mẫu thiết kế văn phòng với vật liệu thô
Mẫu thiết kế văn phòng với vật liệu thô
 
Đây đều là những thiết kế có tính nghệ thuật cao và chắc chắn sẽ mang đến cho con người một không gian làm việc đậm tính thẩm mỹ cao.
 

2.  Một vài điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc

 

Để có được một văn phòng làm việc chuyên nghiệp, hiện đại bạn cần phải lưu ý những điều sau:
 

2.1 Chọn địa điểm thuê hoặc xây dựng văn phòng hợp phong thủy

 

Đây là điều vô cùng quan trọng nhưng thường bị chủ đầu tư bỏ qua. Trước khi mở hoặc thuê một địa chỉ làm văn phòng kinh doanh thì bạn cần phải chú ý đến các vấn đề về phong thủy để giúp bạn lựa chọn được một địa điểm kinh doanh phù hợp giúp bạn phát triển và đặc biệt không phải mất thời gian chuyển địa điểm nhiều lần. Hơn thế nữa việc lựa chọn một địa điểm đúng góp phần giúp bạn thuận lợi hơn trong kinh doanh.
 

2.2 Phải tính toán đến các yếu tố phong thủy khi bố trí nội thất trong văn phòng

 

Khi bố trí đồ nội thất trong văn phòng thì bạn cần phải quan tâm đến các vấn đề về phong thủy. Nhất là phòng làm việc của giám đốc cần phải lưu ý đến vị trí bàn, hướng bàn….để thu hút thêm tài lộc, may mắn và tạo một không gian làm việc thoải mái, chuyên nghiệp nhất.
 

2.3 Hãy dự trù ngân sách khi thiết kế văn phòng

 

Bạn cần phải dự tính một khoản đầu tư cho văn phòng mới là bao nhiêu bao gồm tất cả các hạng mục như đồ decor, đồ nội thất, máy móc trang thiết bị văn phòng…..Sau khi đã dự trù được khoản đầu tư thì bạn nên trao đổi với KTS để có được các phương án tư vấn về vật liệu cùng cách bài trí sao cho tối ưu và tiết kiệm nhất có thể.
 
Hãy dự trù nguồn kinh phí trước khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng
Hãy dự trù nguồn kinh phí trước khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng
 

2.4 Hãy lựa chọn đơn vị thi thiết kế và thi công văn phòng thật uy tín

 

Hiện nay việc lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng là điều không hề khó khăn. Mỗi một công ty sẽ có những điểm mạnh và khả năng cung ứng dịch vụ riêng.
 
Vậy nên bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng thật uy tín, phù hợp nhé. Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công văn phòng uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức và có được một văn phòng làm việc thật ưng ý.
 
Qua bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các xu hướng thiết kế văn phòng 2019 được dự đoán là gây bão trong năm và nhiều năm sau nữa. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được cho mình phong cách thiết kế văn phòng phù hợp nhất.
 
 
 
 

 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn