Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc

Bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ. Bạn đang loay hoay không biết đặt chỗ ngồi làm việc như thế nào để có được nhiều may mắn, tài cho công việc, sự nghiệp phát triển thuận lợi hơn khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp? Để giúp bạn giải đáp những câu hỏi này trong bài viết dưới đây Nội thất Miền Bắc xin chia sẻ đến bạn một số bí quyết chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc, vượng khí cho chủ nhân. Xin mời các bạn tham khảo.

Một vài nét về tính cách và sự nghiệp của người tuổi Canh Ngọ

Những người tuổi Canh Ngọ sinh vào năm 1990 có quẻ mệnh Thổ thuộc ngũ hành Lộ Bàng Thổ tức Đất giữa đường. Họ là những người rất thông minh, nhanh nhạy và có niềm đam mê lớn nhưng cũng chóng chán nên công việc nhiều lúc làm gần như được thì lại hỏng.


Nét đặc trưng về tính cách và sự nghiệp của người tuổi Canh Ngọ
Người tuổi Ngọ sống rất ngay thẳng, khẳng khái có niềm đam mê nhưng lại thiếu tính nhẫn nại


Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thích sống tự lập, tự do từ sớm và không muốn phụ thuộc vào người khác. Tính tình của họ ngay thẳng, khẳng khái và thật thà, hòa đồng nên được mọi người yêu mến.

Tuy nhiên người tuổi Canh Ngọ lại thiếu tính nhẫn nại, khó giữ được bí mật nếu muốn thành công thì bắt buộc họ phải rèn luyện được tính nhẫn nại của bản thân mình. Trong công việc nếu muốn công thành danh toại bạn có thể hóa giải nhược điểm trên bằng cách chọn hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ sao cho phù hợp nhất để mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

 

Tư vấn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy


Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người tuổi Canh Ngọ ở phía Chính Đông của văn phòng làm việc. Tuy nhiên với nam mạng và nữ mạng sẽ có những hướng tốt – xấu khác nhau giúp chủ nhân thăng tiến hơn trong sự nghiệp, công việc và cuộc sống.


1. Tuổi Canh Ngọ 1990 nữ hợp hướng nào?


Nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng làm việc nào? Nữ chủ nhân tuổi Canh Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh, do vậy bàn làm việc cần phải quay về một trong bốn hướng tài lộc sau:  hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị). Phụ thuộc vào mục đích thiết kế văn phòng chuyên nghiệp để bạn lựa chọn hướng đặt bàn làm việc cho thật phù hợp.


Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nữ: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị)

 • Hướng đặt bàn tài lộc của người tuổi Canh Ngọ ở phía chính Đông của văn phòng làm việc


2. Hướng xấu nữ tuổi Canh Ngọ cần phải tránh


Có hướng tốt sẽ có hướng không tốt, nữ giới sinh năm 1990 cần phải tránh đặt bàn làm việc theo các hướng sau để hạn chế tai ương, rủi ro ập đến đó là: hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại).


3. Tuổi Canh Ngọ nam hợp hướng nào?


Nam tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào? Do mệnh nam thuộc Đông Tứ Mệnh, chính vì vậy bàn làm việc cần được đặt ở phía chính Đông văn phòng và quay về một trong các hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị). Những hướng tốt này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho con đường làm ăn kinh doanh, sự nghiệp của chủ nhân phát triển rực rỡ hơn.


4. Tuổi Canh Ngọ nam không hợp với hướng nào?


Theo hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ thì nam chủ nhân sinh năm 1990 sẽ không hợp với các hướng sau:  Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Tây Bắc (Lục Sát). Các hướng này sẽ mang lại rủi ro, điềm xấu khiến cho cuộc sống, công việc của nam tuổi Canh Ngọ gặp nhiều tai ương, trắc trở.


5. Lựa chọn bàn làm việc hợp với người tuổi Canh Ngọ


5.1. Chọn bàn làm việc có chất liệu phù hợp cho người sinh năm 1990


Chủ nhân sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ hãy ưu tiên chọn chất liệu của hành Thổ làm cơ bản trong thiết kế nội thất. Tuổi Canh Ngọ đặc biệt phù hợp với chất liệu có nguồn gốc từ đất. Bên cạnh đó mẫu bàn được làm bằng đá cũng rất hợp với người mệnh Thổ.


Ngoài ra Thổ sinh Kim nên người tuổi Canh Ngọ cũng có thể sử dụng chiếc bàn được làm bằng kim loại vừa thuận tiện lại thời thượng và rất dễ sử dụng. Đặc biệt người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng chất liệu gỗ nhé. Chất liệu gỗ không hợp và không mang lại may mắn cho chủ nhân tuổi Canh Ngọ.


Lựa chọn bàn làm việc hợp với người tuổi Canh Ngọ

 • Chất liệu bàn bằng kim loại kết hợp với kính mang đến may mắn, tài vận cho chủ nhân tuổi Canh Ngọ


5.2. Hình dáng bàn làm việc phù hợp với người tuổi Canh Ngọ


Theo phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ thì chủ nhân sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ hãy sử dụng chiếc bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, đường nét góc cạnh, chắc chắn là phù hợp nhất.


5.3. Màu sắc bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ


Trong kiến thức phong thủy thì màu hợp nhất – màu bản mệnh với người mệnh Thổ đó là màu vàng sậm, màu nâu đất.


Màu tương sinh – màu ít hợp hơn với mệnh Thổ đó là đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.


Màu khắc chế, kiêng kỵ với mệnh Thổ đó là màu xanh nõn chuối, xanh lá cây thuộc hành Mộc. Bởi theo quy luật tương sinh thì Thổ khắc Mộc sẽ mang đến những điều không may, rủi ro và điềm xấu đến với chủ nhân tuổi Canh Ngọ. Vậy nên người sinh năm 1990 hãy tránh sử dụng bàn làm việc có các màu này.


5.4. Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ

 

 • Thứ nhất bạn phải lựa chọn chiếc bàn làm việc có kích thước vừa phải không quá rộng tạo cảm giác trống trãi, cô đơn. Và cũng không quá chật tạo sự tù túng, bức bối cho người ngồi làm việc. Kích thước của bàn phải tương xứng với các vật dụng, dụng cụ đặt trên mặt bàn.


Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990
Bàn làm việc phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng

 • Thứ hai chỗ ngồi làm việc phải hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Với vị trí này sẽ khiến người ngồi làm việc luôn được tỉnh táo, thoải mái và thông minh.
 • Thứ ba phía sau lưng người ngồi nên có tường hoặc tủ tài liệu làm điểm tựa vững chắc. Theo kinh nghiệm phong thủy vị trí này sẽ giúp cho người ngồi làm việc luôn có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thân thiện và công việc diễn ra suôn sẻ thuận lợi.
 • Thứ tư là kiêng kê bàn làm việc quay mặt vào tường
 • Thứ năm không được đặt bàn làm việc ở giữa phòng sẽ tạo cảm giác trống trãi, cô đơn cho người ngồi làm việc.
 • Thứ sáu là người sử dụng luôn phải dọn dẹp, lau chùi bàn làm việc thật gọn gàng, sạch sẽ để sinh khí luân chuyển hạn chế các dòng khí bị ngưng trệ. Từ đó tạo nguồn tài lộc, may mắn đến cho chủ nhân tuổi Canh Ngọ.


6. Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ


Bên cạnh việc chọn hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp với cung mệnh thì các vật phẩm phong thủy, cây xanh phong thủy sẽ thúc đẩy thu hút thêm may mắn, tiền tài cho chủ nhân.


6.1 Cây để bàn làm việc tuổi Canh Ngọ


Khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Ngọ nên để cây gì trên bàn làm việc? Biết rằng chủ nhân tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ vậy nên bạn hãy ưu tiên chọn các loại cây phong thủy màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Hoặc màu nâu, vàng thuộc bản mệnh là phù hợp nhất mang đến cho chủ nhân những điều tốt đẹp.


Trang trí bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ: Cây để bàn làm việc tuổi Canh Ngọ

 • Cây hoa anh thảo rất hợp với người tuổi Canh Ngọ


Một số loại cây mà chủ nhân tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn đó là: cây tiểu hồng môn, hoa đào, hoa giấy đỏ, hoa trạng nguyên, sống đời, anh thảo, hoa hồng, vạn lộc, hoa lan tím….Những loại cây này không chỉ đón tài lộc, tăng vượng khí cho chủ nhân mà còn giúp không gian làm việc thêm tươi mới và trong lành hơn.


6.2 Vật phẩm phong thủy cho chủ nhân tuổi Canh Ngọ


Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ nên chọn các loại đá quý có màu xanh đỏ, cam, hồng, tím, nâu để tương sinh tốt cho vận khí của mình trong công việc. Một số vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Canh Ngọ đó là: Thạch anh tóc vàng, sapphire vàng, mắt hổ, thạch anh ametrine, citrine, thạch anh tím amethyst, fancy diamond, garnet ngọc hồng lựu, opal lửa, ruby, đá mắt trời sunstone, zircon, topaz đỏ…


Bên cạnh đó còn các linh vật phong thủy giúp xua đuổi tà khí, điềm xấu mang đến phú quý, bình an cho người tuổi Canh Ngọ phải kể đến như: tượng ngựa phong thủy, tượng hổ phong thủy, tượng chó phong thủy, tượng sư tử, tượng cóc ngậm tiền,….


Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số thông tin bổ ích về cách chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm chọn hướng bàn làm việc thật hợp với tuổi, mệnh của mình.
 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn