4 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng đặc biệt quan trọng nhất

Những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp có được không gian làm việc an toàn- thoải mái- tiện nghi – hiệu quả cho nhân viên của mình.
 
Văn phòng cao tầng thường dành cho những công ty, tập đoàn lớn có đông thành viên. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để tiết kiệm diện tích, các phòng ban chức năng không bị phân tách ở nhiều địa điểm. Nhưng tiêu chuẩn cho những mẫu văn phòng cao tầng là gì? Làm sao để đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên? Tất cả những thắc mắc đó được chúng tôi giải đáp rất chi tiết trong bài viết.
 

4 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng bạn cần biết

 

1. Tiêu chuẩn thiết kế cao ốc văn phòng cần đảm bảo sự an toàn

 

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên mà cũng là tiêu chuẩn quan trọng nhất trong bất kỳ mẫu văn phòng cao tầng nào. Bạn cần đảm bảo cho nhân viên của mình thật an toàn trong khi di chuyển, làm việc, leo từ tầng 1 lên tầng cao nhất. Nếu xảy ra bất kỳ sơ sẩy nào sẽ cho nhân viên sẽ khiến cho công ty gặp rất nhiều rắc rối.
 
 
Để để bảo được sự an toàn cho nhân viên bạn cần thực hiện các điều sau:
 
+ Các phòng ban phải được làm khép kín hoặc lan can cao
+ Mặt sàn có độ bám dính để trống trơn trượt
+ Cầu thang bộ di chuyển từ tầng 1 lên tầng các tầng khác cần an toàn
 

2. Tcvn thiết kế văn phòng đảm bảo tính thẩm mỹ

 

Người ta thường nói vẻ đẹp chính là khơi nguồn cho mọi cảm xúc. Cảm xúc thăng hoa mới khiến con người ta có nhiều ý tưởng sáng tạo. Chính vì thế, bất kì văn phòng nào cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhân viên đến công ty thấy văn phòng đẹp, sang trọng, hiện đại chắc chắn họ sẽ có hứng thú hơn với công việc.
 
 
Bạn có thể trang trí phòng phù hợp với từng phòng ban chức năng hơn. Tuy nhiên, các phòng cần có sự tương đồng về màu sắc, phụ kiện để tránh biến nơi làm việc thành “rạp xiếc”. Trang trí văn phòng theo chủ đề phù hợp với mùa lễ hội trong năm cũng là một trong những ý tưởng khá độc đáo. Một trong những dịp lớn gần đây nhất chính là noel, tết dương lịch, tết âm lịch.
 
Bạn cũng có thể trang trí văn phòng theo phong cách hiện đại, tân cổ điển hay phong cách nhật đều được. Một không gian làm việc đẹp cần đảm bảo các yếu tố sau: bố trí các nội thất trong phòng thật tiện ghi cân đối, màu sắc hài hòa. Sử dụng tranh ảnh, bức tượng trang trí để tạo điểm nhấn cho không gian làm việc thêm sinh động.
 

3. Tiêu chuẩn diện tích văn phòng cho từng người

 

3.1. Đối với không gian làm việc của giám đốc

 

Giám đốc là người lãnh đạo công ty nên không gian làm việc phải thật thông thoáng, thoải mái. Diện tích phòng giám đốc thông thoáng là 10m2 – tối đa 19m2.
 
4 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng đặc biệt quan trọng nhất - Hình 2
 
Giám đốc cần có một văn phòng kính, thiết kế tùy theo yêu cầu của xếp.
 

3.2. Nhân viên cố định trong phòng

 

Nhân viên cố định thường thuộc các phòng ban sau: Nhân sự, kế toán, hành chính… họ là những người thường xuyên làm việc trong phòng nên cần tạo sự thoải mái. Tiêu chuẩn diện tích tối thiểu cho một người là 4,5m2. Đây là một trong những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng bạn cần đáp ứng được.
 

3.3. Nhân viên linh hoạt

 

Nhân viên làm việc tại bàn làm việc của họ khoảng 40% thời gian trong ngày. Diện tích văn phòng cho họ tối đa 3,0 m2. Các nhân viên này thường ở các phòng kinh doanh, marketing, giám sát thi trường…
 

4. Tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng theo công năng sử dụng

 

Một nơi làm việc đẹp thôi chưa đủ. Nó còn đáp ứng đầy đủ về mặt công năng, đem lại sự tiện nghi nhất cho nhân viên. Bố trí nội thất thông minh, đặt các nội thất liên quan với nhau ở một khoảng cách nhất định sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức di chuyển. Ví dụ: Sắp xếp tủ tài liệu gần bàn ghế làm việc.
 

4.1. Tiêu chuẩn ánh sáng trong văn phòng

 

Những văn phòng thường xuyên làm việc với máy tính, giấy tờ. Cường độ ánh sáng phải mạnh đảm bảo từ 300 – 500 lux. Không gian dành cho việc nghỉ ngơi, vui chơi chỉ cần đáp ứng ánh sáng tối thiểu là 200 lux.
 

4.2. Tiêu chuẩn thiết kế bàn làm việc

 

Bàn làm việc cần thiết kế thật đơn giản nhưng sang trọng. Mỗi chiếc bàn được tích hợp ngăn kéo nhỏ để nhân viên có thể cất tư trang, túi sách hoặc tài liệu. Khoảng cách tối thiểu giữa bàn làm việc và ghế ngồi là 28-32 cm.
 
4 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng đặc biệt quan trọng nhất - Hình 3
 
Các bàn làm việc của từng nhân viên phải được bố trí ở một khoảng cách nhất định để tạo ra lối đi thông thoáng, dễ chịu và dễ di chuyển nhất. Các dãy bàn cần đáp ứng tối thiểu khoảng cách là 50m2 để tránh sự va chạm không đáng có.
 

4.3. Tiêu chuẩn về cách bố trí sắp xếp

 

Bạn có thể áp dụng mô hình 5s trong thiết kế văn phòng cao tầng. Theo đó, những nội thất hay phụ kiện không còn giá trị sử dụng cần phải loại bỏ nhằm đem đến sự thông thoáng nhất định. Bố trí sofa, bàn nước ở gần vị trí góc để chuyên tiếp khách hay làm chỗ nghỉ trưa cho nhân viên.
 
Như vậy, với những chia sẻ của Miền Bắc về 4 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng khoa học hiện đại. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có được không gian làm việc chuyên nghiệp, tiện nghi, thoải mái nhất cho nhân viên để nâng cao hiệu quả công việc. Để tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả bạn cũng cần tìm đến một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòngdanh tiếng. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến hotline: 0988 888 925.
 
 
Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí TuệThiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí Tuệ
 • Thiết kế phòng làm việc công ty Sông ĐàThiết kế phòng làm việc công ty Sông Đà
Tin tức tư vấn