5 cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần hút công danh tài lộc

Chọn cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy nơi làm việc. Chọn loại cây hợp bản mệnh sẽ giúp người tuổi này phát huy được ưu điểm và át chế những nhược điểm trong sự nghiệp, giúp họ khắc phục được tính nóng nảy, kiêu ngạo để thành công trong sự nghiệp.

>>Xem ngay: thiết kế thi công nội thất văn phòng theo phong thủy phù hợp với người tuổi Dần, Mão.....

 

1.  Khái quát về người tuổi Dần

 

Thường những người tuổi Dần đều có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm, đại diện cho quyền lực, sức mạnh. Đa số người tuổi Dần yêu thích những công việc mạo hiểm, không ngần ngại, lùi bước trước khó khăn. Tuy nhiên, sự bộc trực của người tuổi Dần đôi khi làm người đối diện cảm giác họ là người giáo điều, thích phô trương, thành tích.
 
Tuổi Dần cầm tinh con hổ có cá tính mạnh mẽ, không thích phục tùng người khác. Đặc biệt không chịu sự bó buộc, thích được đón nhận thử thách mới. Ngoài ra, họ là người chu đáo, nhiệt tình, thẳng thắn, có trí nhớ tốt, ham học hỏi, có trách nhiệm với công việc mà mọi người xung quanh.
 
Tuy nhiên, nhược điểm của tuổi Dần mà ai tiếp xúc cũng sẽ nhận ra, đó là tính nóng nảy, cáu kỉnh, tỏ ra kiêu ngạo, rất dễ mất lòng người khác cũng như đánh mất nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Chính vì vậy, người tuổi Dần nên chú ý tới những chi tiết nhỏ, đặc biệt cây cảnh phong thủy bàn làm việc. Cây xanh có ý nghĩa to lớn trong phong thủy cũng như trong khoa học.
 
Người tuổi Dần là những người sinh năm: 1950 (Canh Dần), 1962 (Nhâm Dần), 1974 (Giáp Dần), 1986 (Bính Dần), 1998 (Mậu Dần),... để chọn được cây cảnh phù hợp với tuổi Dần bạn cần dựa vào phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) của từng năm sinh
 

2. Một số loại cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần

 

Những loại cây bên dưới rất thích hợp để trên bàn làm việc tuổi Dần:
 

2.1. Canh Dần (1950) – Mệnh Mộc

 

Người tuổi Canh Dần phù hợp với hầu hết tất cả loại cây cảnh có màu xanh lá cây của hành Mộc và các màu tương sinh của hành Thủy như màu: xanh dương, đen vì Thủy sinh Mộc.
 
5 cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần hút công danh tài lộc
Cây sen đá socola tốt cho người tuổi Canh Dần. Nguồn ảnh: Internet
 
Trên bàn làm việc của người tuổi Dần mệnh Mộc nên đặt các cây: cúc, mai, cây phát tài, thiên tuế, sen đá socola, kim ngân, ngọc ngân, tùng la hán, cây cau cảnh,...những loài cây này giúp những người tuổi Canh Dần ôn hòa về tính cách, đón nhận nhiều cơ hội, may mắn.
 
Cây cảnh để bàn làm việc tuổi Canh Dần nên tránh có màu trắng, đỏ, hồng, tím thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ không tốt cho vận khí của bạn.
 
Bên cạnh đó, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để tăng vượng khí.
 
-  Nam Canh Dần nên chọn một trong các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)
-  Nữ Canh Dần hợp với các hướng : Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Diên Niên), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị)
 

2.2. Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

 

Người tuổi Nhâm Dần, để tăng tài lộc, may mắn nên đặt trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc trắng, xám thuộc Kim hợp Kim như: cây trúc phát tài, cây may mắn, cây ngọc ngân, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cau nhật, cây phát tài,...
 
Cây may mắn trong phong thủy
Cây may mắn trong phong thủy. Nguồn ảnh: Internet
 
Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để công việc làm ăn được suôn sẻ
 
-    Nam tuổi Nhâm Dần nên chọn các hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y)
-    Đối với nữ tuổi Nhâm Dần hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), hướng Nam (Thiên Y)
 

2.3.  Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

 

Những cây có màu trắng, xám của hành Kim hoặc màu xanh dương, đen của hành Thủy rất hợp với tuổi Giáp Dần, đặc biệt nên tránh những loại cây có màu nâu để tăng vượng khí, bình an.
 
Cây lộc nhung hợp với người tuổi Giáp Dần
Cây lộc nhung hợp với người tuổi Giáp Dần. Nguồn ảnh: Internet
 
Trên bàn làm việc của tuổi Giáp Dần nên chọn những loại cây: cọ nhật, lan, mầm xanh, lan chi, phát tài, vạn niên tùng, lộc nhung, sung, sống đời,... ngoài ra nên lưu ý để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh giúp ôn hòa tính cách hơn.
 
-         Nam Giáp Dần nên chọn các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)
-         Nữ tuổi Giáp Dần hợp với các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị)
 

2.4.  Cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần - Bính Dần (1986)

 

Người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, người mệnh này nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc do Mộc sinh Hỏa, hoặc những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Lưu ý nên tránh những cây có màu xanh dương, đen, nâu để tránh thất thoát tiền bạc, những màu này thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên không tốt cho người mệnh này.
 
Hoa đỗ quyên để bàn làm việc
Hoa đỗ quyên để bàn làm việc. Nguồn ảnh: Internet
 
Một số loại cây cảnh hợp mệnh nên để trên bàn làm việc tuổi Bính Dần (1986) giúp mang lại may mắn là: cây phát tài, hoa trạng nguyên, hoa đỗ quyên, kim tiền, bạch mã hoàng tử, hoa cúc, tiểu hồng môn, tre cảnh,...
 
Kết hợp cây cảnh để bàn làm việc theo hướng cung mệnh giúp bạn duy trì các mối quan hệ làm ăn suôn sẻ
 
-         Nam tuổi Bính Dần hợp các hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)
-         Nữ tuổi Bính Dần hợp với các hướng: hướng Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị)
 

2.5.  Mậu Dần (1998) – Mệnh Thổ

 

Người tuổi Mậu Dần 1998 mang mệnh Thổ nên không phù hợp với cây cảnh có màu xanh lá, người mệnh này chỉ hợp với một số cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa hoặc màu vàng, nâu của hành Thổ như: cây vạn lộc, cây sống đời, hồng môn, hoa đào, đồng tiền, hoa trạng nguyên,... những cây này giúp những người tuổi Mậu Dần dồi dào sức khỏe, tăng vượng khí.
 
Hoa đồng tiền giúp tăng vượng khí cho người tuổi Mậu Dần
Hoa đồng tiền giúp tăng vượng khí cho người tuổi Mậu Dần. Nguồn ảnh: Internet
 
Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để tăng tài lộc
 
-   Nam Mậu Dần nên chọn hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y)
-   Nữ Mậu Dần hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), hướng Nam (Thiên Y)
 
 
Trên đây là một vài gợi ý về cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại cây phù hợp không chỉ tạo nên không gian xanh mát cho văn phòng làm việc mà còn mang tới cho người tuổi này nhiều thành công trong cuộc sống. Nội thất Miền Bắc chúc bạn thành công!.
 
 
Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn