13 cây để bàn làm việc theo phong thủy phù hợp với từng con giáp

Cây cảnh là một trong những đồ trang trí không thể thiếu trên bàn làm việc. Khoa học đã chứng minh vào ban ngày cây xanh sẽ quang hợp hít khí cacbonic và thải ra khí oxi để điều hòa và giúp không khí trong lành hơn rất có lợi cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy, cây để bàn làm việc theo phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn cho sự nghiệp, công danh của chủ nhân phát tài.

 

 

1.  Vì sao phải đặt cây xanh để bàn làm việc đúng cách


Làm nhà chúng ta cần phải xem hướng tốt hợp với gia chủ để giải trừ tai ương, điềm xấu cho cuộc sống thêm ấm no, đủ đầy và hạnh phúc. Với góc văn phòng cũng vậy, ngoài chọn hướng tốt sao cho hợp với cung mệnh để thu hút tài lộc may mắn thì việc đặt cây cảnh phong thủy phù hợp chắc chắn là điều rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý.


Ngoài những lợi ích về sức khỏe thì cây xanh còn mang lại vẻ đẹp cho không gian mang đến vận may, tài lộc cho cuộc sống, sự nghiệp của chủ nhân công thành danh toại. Chỉ cần thay đổi một chút trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cũng như công đoạn lựa chọn cây cảnh hợp tuổi, hợp mệnh và đặt đúng cách là bạn đã có góc làm việc không chỉ đẹp, ấn tượng mà còn rất may mắn.


13+ cây để bàn làm việc theo phong thủy phù cho từng con giáp khác nhau
Cây xanh phong thủy cho không gian văn phòng thêm tươi mát, trong lành


Ngoài công dụng làm đẹp mang đến tài lộc, bình an chúng ta không thể phủ nhận việc đặt cây xanh trên bàn làm việc còn góp phần giúp không gian văn phòng trở nên gần gũi, thân thiện, hiện đại và phù hợp với nhu cầu, cuộc sống ngày nay.

 

2.  Chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy hợp với 12 con giáp


Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp bởi mỗi con giáp sẽ có những tính đặc trưng riêng. Do vậy 12 con giáp sẽ tương ứng với một loại cây phong thủy khác nhau giúp tăng vượng khí, tài lộc cho chủ sở hữu.

 

2.1    Cây cảnh phù hợp với tuổi Tý – Cây Kim Tiền


Những người tuổi Tý là người không biết quản lý tài sản của mình sao cho thật tốt. Họ rất chú trọng tích góp tiền bạc nhưng lại không biết đầu tư và nắm bắt được được cơ hội tốt để kiếm tiền.


Để tăng may mắn, tài lộc người cầm tinh con chuột hãy đặt ngay một chậu cây kim tiền trên bàn làm việc để tăng vận may, hút tài lộc giúp bạn dám đối mặt, dám mạo hiểm với thách thức để nắm bắt cơ hội thành công, phát tài.

>>Xem ngay: Cây phong thủy tuổi Tý đem đến may mắn bình an phát lộc cho chủ nhân

 

2.2  Chọn cây cảnh theo tuổi Sửu để tăng vượng khí, tài lộc: Cây dứa cảnh nến


Người cầm tinh con trâu là những người chịu được vất vả và làm việc theo hướng thực tế. Họ là người trung thực, thẳng thắn nhưng tương đối bảo thủ chính vì vậy mỗi ngày đều làm việc chăm chỉ nhưng không kiếm được nhiều tiền.

Cây để bàn làm việc theo phong thủy - cây dứa cảnh nến
Tuổi sửu rất hãy đặt chậu cây dứa cảnh niên trên bàn làm việc để hỗ trợ chủ nhân kiếm được nhiều tiền


Tuổi Sửu nên đặt một chậu cây dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc để hỗ trợ chủ nhân kiếm được nhiều tiền và giúp cho cuộc sống, công việc của họ thêm thoải mái hơn.

 

2.3  Cây phong thuỷ theo tuổi Dần mang lại may mắn, tiền tài – cây Ngũ Gia Bì


Tuổi Dần là tuổi có can đảm, có bản lĩnh và dám mạo hiểm kiếm tiền nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc. Người tuổi Dần thích hưởng thụ kiếm được nhiều phải tiêu nhiều. Hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng kiếm tiền mà tiến thân vào con đường mạo hiểm dẫn đến tiền tài bị tiêu tan hết.


Do vậy, người tuổi Hổ hãy đặt một chậu cây ngũ gia bì trên bàn làm việc để giúp chủ nhân phát triển vững vàng hơn, ổn định tài vận và giữ được tiền tài.
 

2.4  Chọn cây theo tuổi Mão: Cây Phát Tài


Đa phần người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền và quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng. Vậy nên họ tích lũy không được nhiều của cải và khá chậm muốn phát tài cũng rất khó.


Người cầm tinh con mèo hãy để vài cành cây phát lộc trên bàn làm việc cũng như nóc tủ lạnh để giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn và phát tài cũng nhanh hơn.

 

2.5  Cây để bàn văn phòng tuổi Thìn: cây Vạn Niên Thanh và cây xương rồng


Tuổi Thìn có vận tài rất tốt, thịnh vượng làm việc gì cũng có tiền nhưng rất hay bị tiểu nhân đến quấy phá từ đó làm ảnh hưởng đến đường tài vận.


Để con đường sự nghiệp phát triển hơn bạn hãy đặt một chậu cây xương rồng ở hướng Tây Bắc văn phòng làm việc để giải hóa xung sát đề phòng kẻ tiểu nhân. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt thêm một chậu cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc, tăng tài vận.

 

2.6  Cây để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Tỵ - cây cỏ đồng tiền


Theo kiến thức phong thủy người tuổi Tỵ có đường tài vận tốt nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội do tính hay do dự nên thường bỏ qua mất thời cơ kiếm tiền. Vậy nên, người tuổi Tỵ hãy trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để hỗ trợ tài vận giúp chủ nhân thăng tiến. Ngoài ra cỏ đồng tiền còn giúp tăng năng lực phân tích cá nhân giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn.


Cây để bàn làm việc theo phong thủy - cây cỏ đồng tiền
Cây cỏ đồng tiền mang lại may mắn cho chủ nhân tuổi Tỵ

 

2.7  Chọn cây cảnh theo tuổi Ngọ - cây trầu bà


Người cầm tinh con Ngựa thường kiếm được nhiều tiền, tài vận tương đối tốt nhưng lại tham lời. Vậy nên chính sự tham lời này lại khiến bạn kinh doanh bị thua lỗ. Người tuổi Ngọ nên đặt vài chậu cây trầu bà gần nhau giúp ngưng tụ tài vận tăng may mắn và tài lộc. Tuy nhiên bạn vẫn phải dựa vào bản thân và không nên “tham” quá mà đầu tư vào Các phi vụ mang lại rủi ro lớn.

 

2.8  Lan quân tử - cây để bàn văn phòng cho người tuổi Mùi


Người tuổi Mùi thường không để ý đến chuyện tiền tài và cũng không thuộc tuyp người ham muốn kiếm tiền nên họ rất ít khi cố gắng để làm việc. Vì thế khả năng phát tài của người tuổi Mùi là rất ít.


Một chậu cây lan quân tử ở góc phải bức tường đối diện với ghế sofa văn phòng sẽ giúp tăng tài vận, được quý nhân phù trợ cho con đường sự nghiệp phát tài hơn.

 

2.9  Cây hợp với người tuổi Thân: cây tùng bồng lai


Những người tuổi Khỉ có khả năng kiếm tiền tốt, biết nắm lấy cơ hội phát triển nhưng bản thân họ kiếm được nhiều thì cũng tiêu nhiều không kém. Không có khả năng tiết kiệm cho nên rất khó để tích góp được của ăn của để.


Để ví tiền của bạn một dày lên, hãy đặt ngay một chậu cây tùng bồng lai ở phòng đọc sách hoặc bàn làm việc để thu hút thêm tiền tài và may mắn.

 

2.10 Cây cảnh mang đến may mắn cho người tuổi Dậu – cây sen đá


Những người tuổi Gà có tài vận thịnh vượng nhưng lại không biết cách giữ tiền của. Trong làm ăn kinh doanh nếu không phải đi mượn thì cũng là đầu tư bị lỗ vốn dễ rất đến phá sản và trắng tay.


Người cầm tinh con gà nên đặt một chậu cây sen đá xinh xắn tại bàn làm việc để hạn chế bị hao tài tốn của nhé.

 

2.11 Cây phong thủy hợp với tuổi Tuất – cây Kim Ngân


Những người tuổi Tuất có tài vận vững vàng nhưng lại không biết cách quản lý tiền bạc cũng như không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền. Đôi khi cơ hội đến nhưng không biết quý trọng nên rất khó để phát tài.


Cây để bàn làm việc theo phong thủy - cây kim ngân
Cây kim ngân


Trên bàn làm việc của người tuổi Tuất hãy đặt ngay một chậu cây kim ngân để hỗ trợ giúp bạn tích lũy tiền bạc, tài vận nhiều hơn nhé.

 

2.12  Cây phong thủy cho người tuổi Hợi – cây nhất mạt hương


Những người cầm tinh con Lợn đa phần có cuộc sống đầy đủ, ăn ngon mặc đẹp, sống đủ đầy. Tuy nhiên vì cuộc sống xa xỉ như vậy mà họ thường tiêu hết tiền, của cải ít khi dư giả và tài sản dần ít đi.


Theo phong thủy người tuổi Hợi nên đặt một chậu cây nhất mạt hương trên bàn làm việc để giúp bạn lý trí hơn, tỉnh táo hơn mỗi khi tiêu tiền và hạn chế sự tiêu pha tiền tùy tiện.


3. Cây phong thủy theo mệnh mang đến vận may, tiền tài cho chủ nhân


Trong quy luật ngũ hành, cây cảnh phong thủy theo mệnh sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có một số loại cây để bàn làm việc theo phong thủy mang màu sắc thích hợp giúp chủ nhân thu hút may mắn, tài lộc.

 

3.1  Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim


Nhìn theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim. Ngoài chọn các loại cây thuộc mệnh Kim ra thì bạn có thể trồng cây thuộc mệnh Thổ cũng rất tốt. Để tăng vượng khí, tiền tài thì người mệnh Kim nên trồng 4 hoặc 9 chậu cây cảnh trong nhà là phù hợp nhất.


Cây để bàn làm việc theo phong thủy cho mệnh kim
Mệnh Kim hợp với cây có màu thuộc bản mệnh và màu đại diện cho mệnh Thổ


Một số loại cây hợp với mệnh Kim phổ biến nhất là: cây kim nhân, kim tiền, hoa ngọc lan, mễ lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, sen đá, cây bách Nhật, hoa mai, đỗ quyên vàng, hoa ngâu, cây tre thân vàng…

 

3.2  Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc


Trong quy luật tương sinh – tương khắc thì người mệnh Mộc ngoài màu bản mệnh là xanh đậm còn phù hợp với các màu thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) như đen, xanh đen, tím, xanh nước biển. Ngoài ra người mệnh Mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây trong nhà để tăng thêm tài vận.


Người mệnh Mộc hợp với các loại cây phong thủy sau: cây nhung viền đen, trầu bàn, thạch bích cánh bướm, sen đá bông hồng đen, câu tiểu trâm, kim ngân thủy sinh….Do tương sinh với mệnh Thủy nên các loại cây thủy sinh đều rất hợp với mệnh Mộc.

 

3.3  Cây phong thủy hợp với mệnh Thủy


Người mệnh Thủy không chỉ hợp màu bản mệnh (Thủy hợp Thủy) mà còn rất hợp với màu của mệnh Kim (Kim sinh Thủy) đó là cá màu: đen, trắng và xanh. Theo phân tích trên, chúng ta sẽ tìm ra được một số loại cây phong thủy mang đến may mắn, tài vận cho người mệnh Thủy gồm: cây kim ngân, nhất mạt hương, lan hồ điệp, cau tiểu trâm, ngọc kỳ lân, cây hoa trà, thường xuân, mẫu tử, hoa đại tướng quân…Để tăng thêm tiền tài, bình an thì người mệnh Thủy nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây trong nhà.

 

3.4  Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa


Những người thuộc mệnh Hỏa sống sôi nổi, nhiệt tình yêu thích sự chủ động nhưng đôi khi khá nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì người mệnh Hỏa có thể một số loại cây cảnh cũng rất hiệu quả.


Cây để bàn làm việc theo phong thủy - cây cẩm nhung đỏ
Cây cẩm nhung đỏ

>>Xem ngay: Phong thủy hướng bàn làm việc cho giám đốc mệnh Hỏa hút tài lộc


Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa hợp Hỏa, Mộc sinh Hỏa. Vậy nên để tăng thêm vượng khí, tiền tài thì người mệnh Hỏa nên trồng một số loại cây cảnh sau: cây cẩm nhung đỏ, thanh thiên, phú quý, trạng nguyên, tiểu hồng môn, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ…

 

3.5 Cây để bàn làm việc theo mệnh Thổ


Người mệnh Thổ nên trồng một số loại cây tượng trưng cho bản mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và Thổ sẽ mang đến nhiều tiền tài và vượng khí. Các loại cây phong thủy cho người mệnh Thổ sẽ mang các màu sắc như màu đất, đỏ, cam, hồng, tím, nâu, vàng như: tiểu hồng môn, phú quý, xương rồng tuyết, thịnh vượng, thiên thanh, vạn lộc, sen đá nâu, sen tứ phương, cung điện vàng, sống đời…


Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số các loại cây để bàn làm việc theo phong thủy hợp với tuổi, mệnh. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình những loại cây cảnh phù hợp mang đến may mắn và tài vận cho sự nghiệp phát triển hơn.
 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn