Bí quyết bố trí hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 hợp phong thủy

Phong thủy bàn làm việc tốt có ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sức khỏe cũng sự nghiệp. Chính vì vậy nếu bạn muốn con đường công danh, sự nghiệp của mình ngày càng phất thì bạn phải biết cách bố trí, xem hướng ngồi làm việc sao cho đúng với quy luật phong thủy để mang lại vượng khí tốt. Vậy xem hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 hợp phong thủy cần lưu ý những gì? Nếu bạn muốn biết rõ điều này ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

>> Xem ngay: Thiết kế văn phòng đẹp độc đáo và ấn tượng mang đến không gian sang trọng

 

Đôi nét về tính cách và sự nghiệp của người sinh năm 1983


Những người tuổi quý Hợi sinh năm 1983 có quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc ngũ hành Đại Hải Thủy ( tức là Nước Biển Lớn). Họ là những người có tính cách trầm lặng, cương nghị, lòng dạ hiền lương và rất đôn hậu. Họ làm việc với một tinh thần dẻo dai, bền bỉ, không biết mệt mỏi, kiên trì và dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Đa phần người tuổi quý Hợi rất đáng tin cậy để chúng ta có thể tin tưởng chia sẻ mọi tâm tư tình cảm.


Bí quyết bố trí hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 hợp phong thủy - Hình 1
Người tuổi quý Hợi sinh năm 1983 có quẻ mệnh Đoài thuộc ngũ hành Đại Hải Thủy


Đặc biệt họ luôn dịu dàng, khoan dung độ lượng và dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Vì vậy họ luôn giữ được mối quan hệ thân thiết với bạn bè, đồng nghiệp và những người thân thiết xung quanh. Những vị trí cao trong công việc họ dễ dàng có được nhờ vào bản tính và năng lực của mình.

 

Những nguyên tắc cần biết khi xem hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983


Theo thuyết Phật giáo những người sinh năm 1983 được Phật Thích Ca ban phúc lộc, Phật A Di Lặc ban cho trí tuệ. Họ đều là những người thông minh tài trí, văn võ song toàn. Nhưng thực tế không phải ai tuổi quý Hợi cũng gặp được nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp. Và một trong những lý do lớn nhất chính là hướng đặt bàn làm việc không hợp phong thủy. Khi đặt bàn làm việc cho người tuổi quý Hợi cần tuân theo những nguyên tắc sau:

 

Người sinh năm 1983 cần chọn hướng ngồi nào cho phù hợp


Hướng ngồi làm việc tốt nhất, hợp phong thủy nhất cho người tuổi quý Hợi đó chính là ở phía Nam của văn phòng. Người sinh năm 1983 thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn làm việc cần phải quay về một trong các hướng: hướng Tây Nam để thu hút thêm tài lộc cho con đường sự nghiệp thăng quan phát tài.
Hướng Tây có ý nghĩa củng cố, gắn kết các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu để bạn yên tâm phát triển sự nghiệp. Hướng Đông Bắc theo phong thủy mang đến sự tiến bộ bản thân, củng cố sức mạnh tinh thần cho công danh thêm phát triển.


Bí quyết bố trí hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 hợp phong thủy - Hình 2
Hướng ngồi hợp phong thủy nhất cho người tuổi quý Hợi đó chính là ở phía Nam của căn phòng


Và hướng Tây Bắc mang đến cho bạn sức khỏe tốt, tinh thần tốt cống hiến cũng như hoàn thành thật tốt công việc. Đây là những hướng rất hợp với người sinh năm 1983, tùy vào mục đích, thiết kế văn phòng để bạn lựa chọn hướng đặt bàn sao cho phù hợp nhất.

 

Hướng cần phải tránh khi đặt bàn làm việc cho người sinh năm 1983


Có hướng tốt chắc chắn trong văn phòng sẽ tồn tại những hướng xấu mà cần phải tránh. Với người tuổi quý Hợi khi xem hướng đặt bàn cần phải tránh các hướng sau: hướng Nam sẽ “đẩy” người ngồi rơi vào tình trạng thất bại, thị phi và không gặp may mắn trong con đường công danh, sự nghiệp. Bàn làm việc quay về hướng Đông gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng và tai nạn.


Còn bàn quay về hướng Bắc sẽ khiến cho người tuổi quý Hợi mất việc làm, mất nguồn thu nhập và thường xuyên xảy ra cuộc cải lộn với đồng nghiệp, những người xung quanh.


Bí quyết bố trí hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 hợp phong thủy - Hình 3
Người tuổi quý Hợi nên tránh đặt bàn làm việc về hướng Bắc…


Đặc biệt bàn làm việc quay về hướng Đông Nam sẽ làm cho sự nghiệp phá sản,bệnh tật chết người, công không thành danh không toại. Vậy khi xem hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 cần phải tránh bốn hướng xấu trên nhé.

 

Quan tâm đến vị trí ngồi làm việc cho người sinh tuổi quý Hợi


Theo kiến thức phong thủy vị trí đặt bàn mang đến tài lộc, may mắn cho người sinh năm quý Hợi là ở góc hướng Nam của văn phòng. Vị trí ngồi phải tránh cột trụ của văn phòng bởi những bức tường sẽ chắn ngang con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Cách hóa giải tốt nhất là sử dụng thêm cây vạn niên hoặc xương rồng cảnh…để trên bàn làm việc để giúp tinh thần làm việc luôn được thông minh, tỉnh táo và đạt được hiệu quả cao hơn.

 

Những quy tắc cần phải nhớ khi sắp xếp và bố trí hướng ngồi


Những người sinh năm 1983 bàn làm việc cần phải hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa phòng. Bởi đối diện cửa phòng sẽ khiến cho người làm việc mất tập trung bị những tiếng ồn gây phiền nhiễu.


Sau lưng người ngồi cần phải có một điểm tựa thật vững chắc để tạo sự yên tâm, che chở. Sau lưng bàn làm việc cần phải có tủ tài liệu hoặc bức tường thật vững chãi. Cách đặt này sẽ giúp người ngồi nhận được sự phù trợ quý nhân đồng nghiệp và nhân viên thân thiện sự nghiệp thăng tiến hơn.


Không đặt bàn quay bàn làm việc quay lưng ra cửa phòng hoặc quay mặt vào tường. Và cũng không đặt bàn ở trung cung tức là ở chính giữa phòng. Bởi những vị trí này sẽ gây cảm giác bất an, cô đơn, lạc lõng khiến cho chủ sở hữu không thể tập trung vào công việc.


Bí quyết bố trí hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 hợp phong thủy - Hình 4
Không đặt bàn ở dưới xà ngang hoặc nơi góc khuất


Không đặt bàn nơi góc khuất, góc nhọn, cuối hàng lang hoặc lối đi. Vị trí này là những góc khuất, u tối và có phong thủy không tốt.

Không đặt bàn ngay dưới xà ngang hoặc cột vuông sẽ đè nén gây cảm giác khó chịu, bất an cho người ngồi.

 

Quan tâm đến màu sắc và hình dáng bàn làm việc cho người tuổi quý Hợi


Dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc người tuổi quý Hợi thuộc mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng bàn làm việc có dạng hình móng ngựa hoặc hình tròn. Đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Kim mà Kim sinh Thủy rất tốt cho người sinh năm 1983.


Theo phong thủy màu sắc hình thành nên các trường năng lượng giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Từ đó mang đến thuận lợi, may mắn và hạn chế những điều bất lợi làm ảnh hưởng đến cuộc sống chủ sở hữu.


Bí quyết bố trí hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 hợp phong thủy - Hình 5
Bàn làm việc có thiết kế uốn lượn rất hợp với người sinh năm 1983


Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 và chọn bàn làm việc màu trắng hoặc nâu đen. Trong đó trắng là màu sắc của sự khởi đầu cũng là sự kết thúc trọn vẹn. Đồng thời màu trắng còn mang đến không gian làm việc hài hòa, sáng sủa, tươi mới và sạch sẽ. Bàn làm việc màu nâu, màu đen biểu tượng cho sức mạnh bền vững, ổn định rất hợp với người sinh năm 1983.

 

Lựa chọn bàn làm việc có chất liệu phù hợp với người sinh năm 1983


Theo kiến thức phong thủy chất liệu hợp với người sinh năm quý Hợi mệnh Thủy là gỗ, kim loại và thủy tinh. Kim loại và các đồ vật thuộc Kim hỗ trợ rất tốt mang đến tiền tài, may mắn cho vận mệnh người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.


Mặt khác Thủy sinh Mộc nên người tuổi quý Hợi có thể sử dụng bàn làm việc làm bằng gỗ. Tuy nhiên chỉ nên dùng ở mức vừa phải bởi nếu Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị “lấp vế”.


Ngoài ra kính hay thủy tinh đều sáng bóng, trong suốt như nước và kim loại. Dó vậy chúng mang đặc tính của cả mệnh Kim và Thủy là vật dụng trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung thêm tính Thủy.

 

Trang trí bàn làm việc cho người tuổi quý Hợi


Trong phong thủy để thu hút được tài lộc không chỉ quan trọng đến hướng ngồi cho người sinh năm 1983 mà bạn còn cần quan tâm đến cách trang trí bàn làm việc sao cho thật hợp lý. Khi trang trí bàn làm việc bạn nên đặt một cột thủy tinh để hội tụ năng lượng trong không gian về một điểm giúp người làm việc tăng khả năng tư duy sáng tạo.


Bí quyết bố trí hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 hợp phong thủy - Hình 6
Bàn làm việc luôn phải được sắp xếp thật gọn gàng, sạch sẽ


Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn phía bên phải và phải được sắp xếp thật gọn gàng.


Điện thoại nên đặt ở các hướng đó là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và phía Tây. Bạn cũng nên chú ý đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc để tạo năng lượng dương tốt thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say cũng như tạo sự tươi mới, thẩm mỹ cho cả không gian.


Ngoài ra bạn hãy chọn một số loại cây để bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi như hoa lan Ý, lan cẩm gù, hoa ti gôn, hao đồng tiền, cây vạn niên thanh…để thu hút tiền tài và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Cây cảnh và hoa cần phải tươi tốt, cành lá xum xuê để mang lại những điều tốt.


Một miếng pha lê tròn đặt ở góc Tây Nam bàn làm việc để tạo sự vui vẻ, thân thiện và hòa đồng giữa bạn với đồng nghiệp….

 

>>Xem thêm: 3 nguyên tắc bố trí hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu hợp phong thủy


Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số bí quyết xem hướng ngồi làm việc theo tuổi 1983 hợp phong thủy. Nếu bạn muốn biết thêm về điều này hãy nhanh liên hệ với Nội Thất Miền Bắc để được tư vấn miễn phí nhé.
 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn