Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy giúp thăng quan tiến chức

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi nơi làm việc là nơi mang đến sự thành công, giúp bạn phát triển bản thân cũng như các mối quan hệ khác. Nếu bàn làm việc được bài trí đúng theo các quy luật phong thủy, hợp tuổi sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho con đường công danh, sự nghiệp của bạn phát triển rực rỡ hơn.

>>Xem thêm: Phong thủy hướng bàn làm việc cho giám đốc mệnh Hỏa hút tài lộc


1. Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy mang đến lợi ích gì


Các chuyên gia phong thủy cho rằng bàn làm việc được xem là yếu tố quan trọng nhất trong văn phòng. Hướng ngồi và bàn làm việc được đặt đúng chỗ hợp với tuổi sẽ giúp con đường làm ăn kinh doanh của chủ nhân thuận buồm xuôi gió, tư duy phát triển và dễ dàng định hướng trong công việc. Từ đó mang lại kết quả cao cho sự nghiệp thăng tiến hơn.


Ngoài ra việc đặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ khiến tâm trạng người ngồi làm việc thêm thoải mái từ đó thúc đẩy tiến độ làm việc nhanh và năng suất hơn.


Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy giúp thăng quan tiến chức
Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân phát triển hơn trong sự nghiệp


Để có góc văn phòng làm việc đẹp và hợp phong thủy bạn cần phải chú ý đến việc sắp xếp nội thất cũng như các vật dụng một cách chỉn chu nhất. Từ đó nhằm mang lại cảm hứng cho những buổi làm việc bớt căng thẳng và tinh thần thoải mái hơn.


2. Những điều cần lưu ý khi chọn vị trí bàn làm việc trong văn phòng phù hợp


Ở văn phòng việc bài trí bàn làm việc hợp phong thủy và hợp tuổi có ý nghĩa cực quan trọng bởi mọi công việc của bạn đều được giải quyết và triển khai xung quanh nó. Vậy nên với một số công việc mang tính chất đặc biệt cần được bài trí khác nhau tạo điều kiện giúp chủ nhân giải quyết các công việc nhanh chóng và thuận lợi hơn:


2.1. Chọn vị trí đặt bàn phù hợp với từng đối tượng


Trong cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng với bàn làm việc của nhân viên kinh doanh, kế toán và nhân viên kế hoạch nên để ở phía bên trái văn phòng. Bên trái văn phòng tượng trưng cho thanh long có ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho công việc của chủ nhân thêm thuận lợi hơn. Một chú ý nữa là phía sau lưng nhân viên ngồi làm việc không nên có quá nhiều người thường xuyên qua lại.


Bàn làm việc của nhân viên thiết kế và nhân viên các phòng ban khác có thể tùy theo nhu cầu để điều chỉnh cho phù hợp. Nếu chủ nhân muốn phát triển tài năng bản thân thì nên kê bàn làm việc quay về phía Đông hướng của tinh xương.

Nếu bạn muốn có nhiều tài lộc thì nên đặt bàn làm việc quay về vị trí tài tinh đó là góc chéo so với cửa chính. Nếu bạn muốn sự nghiệp của mình ngày càng phát triển hơn thì hãy đặt bàn làm việc quay về phía chính Bắc vũ khúc tinh của văn phòng.


Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy - đặt bàn phù hợp
Phụ thuộc vào mục đích và tính chất công việc để bạn lựa chọn vị trí đặt bàn phù hợp nhất


Tóm lại vị trí đặt bàn làm việc lý tưởng nhất là: Phía sau bàn làm việc nên có bức tường dày, phía trên trái là cửa sổ nhìn ra bên ngoài là phong cảnh tươi mát, ánh sáng tốt và thông gió.

 

>>Xem ngay: 4 điều trong phong thủy văn phòng để hút tài lộc bạn cần nắm được


2.2. Chọn vị trí thật ‘đắc địa” khi vào họp


Khi tham dự vào một cuộc họp, bạn có thể tự cải thiện mức độ tỉnh táo và tiếp thu của bản thân qua việc lựa chọn chỗ ngồi thật phù hợp. Với lãnh đạo nên ngồi ở hướng Tây – Bắc đối diện hướng Đông – Nam sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp, quan sát nhân viên và trình bày trong cuộc họp. Với trường hợp bạn không định vị được phương hướng trong phòng họp thì hãy cố gắng chọn vị trí chỗ ngồi sâu trong phòng và đảm bảo phải nhìn thấy cửa ra vào.
 

3. Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy mang đến may mắn


Góc làm việc hợp phong thủy không chỉ ảnh hưởng bởi vị trí kê bàn mà còn liên quan rất nhiều đến sự sắp xếp các đồ vật trên bàn sao cho thật hợp lý. Đồ vật để trên bàn làm việc phải được đặt đúng hướng theo quy luật Ngũ hành tương sinh – tương khắc sẽ giúp cho mọi người có sức sáng tạo, sự nghiệp phát triển hơn. Nếu bố trí sai sẽ khiến cho công việc bị cản trở và gặp nhiều bế tắc. Khi sắp xếp, bài trí vật dụng bàn việc bạn cần chú ý những điều sau:
 

Phía Tây bàn làm việc là vị trí đặt con dấu
Phía Đông là nơi bạn đặt ví tiền, tượng vàng….
Phía Đông Nam là vị trí đặt điện thoại
Phía Tây Nam: đặt lịch để bàn
Phía Nam: Đèn chiếu sáng
Phía Bắc đặt cây cảnh
Phía Đông Bắc: vị trí để sổ ghi chép
Phía Tây Bắc: đặt bút, mực…


Nếu bạn có thể bài trí theo cách trên đây thì sẽ rất có lợi cho cả sự nghiệp cũng như cuộc sống của chủ nhân. Tuy nhiên không bắt buộc bạn phải để hết theo 8 hướng như vậy.


Ngoài ra những vật dụng được bài trí trên bàn có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của người ngồi làm việc. Mặt bàn cần được lau dọn sạch sẽ giúp bạn có thêm tinh thần làm việc thoải mái. Nếu mặt bàn lộn xộn và đầy bụi bẩn sẽ khiến cho tâm trạng người ngồi làm việc thêm phiền não hơn.


3. Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân
Bàn làm việc phải luôn được lau dọn sạch sẽ, gọn gàng


Với nhiều người rất thích đặt cây cảnh, vật phong thủy trên bàn làm việc. Nếu bạn muốn trang trí thì nên chú ý sắp xếp theo bố cục bên trái cao bên phải thấp. Phía bên trái được coi là vị trí của thanh long, việc sắp xếp như vậy sẽ giúp bạn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.

Bên cạnh đó, những đồ vật có thể phát ra âm thanh như điện thoại thì nên để ở phía tay trái để trấn nhằm mang lại lợi ích cho bản thân. Bạn thích đặt cây cảnh thì hãy ưu tiên chọn chậu tròn nhẵn và cây lá rộng sẽ rất có lợi sẽ giúp cho sự hòa hợp, duy trì các mối quan hệ thân thiết.


4. Những quy luật cần nhớ khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy


Bàn làm việc cần được đặt ở những nơi nhìn rõ các lối đi và không nên ngồi quay lưng ra cửa giúp bạn có thể dễ dàng quan sát được mọi hoạt động diễn ra xung quanh mình.


Không nên đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa: Bởi sẽ làm giảm sự tập trung của chủ nhân trong quá trình làm việc. Nếu bàn làm việc được đặt thẳng hướng với cửa ra vào thì bạn luôn là người đầu tiên được cấp trên yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi lệch hướng với cửa ra vào và không nên để lối đi ở phía sau lưng.


Chú ý để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn: Đặt đèn bên tay nghịch sẽ giúp ánh sáng không bị giảm khi tay thuận của bạn đang làm việc.


Hãy để cho mọi người thấy bàn còn có thể trở thành nơi giao tiếp tốt: Tùy theo tính chất công việc mà bạn sẽ lựa chọn cách bố trí theo ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –Thổ để đem lại nhiều lợi ích, may mắn và tài lộc.


Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy - quy tắc
Bình hoa tươi sẽ giúp góc làm việc thêm ấn tượng và tươi mát hơn


Đảm bảo nơi làm việc luôn được sạch sẽ và thoáng mát: Góc làm việc cần phải được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ và thoáng mát. Bởi vị trí đặt vật dụng không có quy củ sẽ làm ảnh hưởng đến tác phong khiến bạn bị rối loạn không thể tập trung vào công việc. Vậy nên, bạn phải dọn dẹp và loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết cho công việc của mình.


Trang trí thêm cây cảnh cho không gian thêm trong lành và tươi mát: Đối văn phòng để có được không khí trong lành là điều vô cùng khó khăn. Khí độc được tiết ra từ mực, nhựa, tài liệu…sẽ hòa vào không khí khi hít thở sẽ khiến ta cảm thấy rất khó chịu. Để tạo không gian xanh cho văn phòng trong lành hơn bạn có thể trang trí thêm các loại cây phong thủy như: cây dương xỉ, cây cọ, tre, hoa cúc dại, hoa loa kèn, dây thường xuân…


5. Những mẹo nhỏ giúp thay đổi cách bài trí bàn làm việc cho hợp phong thủy


Trong cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy nếu không may vị trí đặt bàn làm việc của bạn được sắp xếp quay lưng với cửa ra vào thì bạn có thể đặt một tấm gương nhỏ trên bàn để có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra ở phía sau.


Nếu phía sau lưng là cửa sổ hãy treo rèm cửa thật dày và trên ngưỡng cửa sổ bạn nên đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên sẽ rất tốt.
 Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí góc làm việc bằng những vật dụng nhỏ để tạo cảm xúc và năng lượng để làm việc như bức ảnh gia đình, chậu cây nhỏ, tượng tỳ hưu phong thủy, thiềm thừ phong thủy…để mang đến may mắn, tài lộc cho sự nghiệp của chủ nhân phát triển hơn.


Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy và những mẹo nhỏ
Sau lưng bàn làm việc nên có điểm tựa thật vững chắc


Hãy chú ý giữ cho văn phòng luôn được ngăn nắp, gọn gàng và không có nhiều thứ đồ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc không gọn gàng, sạch sẽ thì bạn luôn cảm thấy bức bách khiến cho nguồn năng lượng làm việc cũng nhanh chóng sụt giảm.


Đa phần văn phòng ở các tòa nhà cao ốc thường được lát gạch bóng loáng kết hợp với ánh sáng mặt trời chiếu chói chang sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ, sự điềm tĩnh của bạn. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng hơn sẽ hợp phong thủy hơn rất nhiều.

>>Xem ngay: Thiết kế văn phòng 50m2 độc đáo sáng tạo theo phong thủy giúp công ty phát triển


Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để trang trí cho góc văn phòng của mình thêm ấn tượng hơn, độc đáo hơn.

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn