Phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi đem tài lộc cho 12 con giáp

Từ xưa đến nay, tử vi và phong thủy luôn là yếu tố được nhiều người xem trọng nhất là đối với người phương Đông. Đặc biệt với những người làm ăn lớn, những doanh nghiệp, họ tin rằng nếu chọn được phong thủy tốt sẽ giúp tăng vương khí, may mắn, đem đến tài lộc đồng thời phòng tránh rủi ro trong kinh doanh. Vậy chọn phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi như thế nào là đúng, và làm thế nào để hóa giải hướng ngồi xấu. Hãy cùng Nội thất Miền Bắc tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

>.Xem ngay: 4 điều trong phong thủy văn phòng để hút tài lộc bạn cần nắm được
 

1. Vị trí phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi

 

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của địa lý nước, khí, gió đến đời sống họa phúc của con người, là sự tổng hòa tất cả các yếu tố xung quanh con người. Phong thủy còn liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, suy vong trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc.
 

Chỗ ngồi làm việc theo phong thủy sẽ mang đến những may mắn thuận lợi và tài lộc, tinh thần làm việc phấn chấn, nâng cao hiệu quả công việc. Để mang lại phong thủy cho phòng làm việc, bạn nên lưu ý một số điểm sau:
 

Phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi đem tài lộc cho 12 con giáp
Hướng ngồi làm việc hướng ra cửa chính

 

Hướng ngồi làm việc phải hướng ra cửa chính, với vị trí này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo để đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc. Tuyệt đối không được đối diện với cửa ra vào, bởi sẽ làm tinh thần luôn bị phân tán, không tập trung vào công việc, làm hiệu quả công việc không cao.
 

Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa, điều này sẽ giúp bạn không bị lạc lõng, có quý nhân phù trợ, được đồng nghiệp và nhân viên hỗ trợ hết mình trong công việc và điều nữa là không nên quay mặt vào tường
 

Bàn làm việc không nên để ở vị trí trung tâm căn phòng, ở vị trí này cả 4 phía đều không có điểm tựa, người ngồi dễ bị cô lập, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và phát triển sự nghiệp.
 

2. Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

 

Hướng ngồi làm việc xấu ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sự thành công của mỗi người. Những hướng ngồi xấu sẽ gây tai họa, công việc làm ăn không thuận lợi hay không thăng tiến trên con đường công danh,...vì vậy, bạn phải xem hướng ngồi làm việc hợp tuổi.
 

 Cách hóa giải hướng xấu trong phong thủy văn phòng
Cách hóa giải hướng xấu trong phong thủy văn phòng
 

Tuy nhiên, hiện nay các công ty đều thiết kế sao cho tận dụng triệt để diện tích của văn phòng nên việc xê dịch hay đổi hướng bàn làm việc là rất khó. Khi gặp phải trường hợp trên bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để hóa giải.
 

2.1. Phía sau luôn có điểm tựa

 

Nếu phía sau không có tường, không có điểm tựa khiến bạn cảm thấy lạc lõng, luôn trong trạng thái căng thẳng, mất tập trung, vì thế công việc không hoàn thành tốt dẫn đến đưa ra những quyết định sai lầm. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổi ghế ngồi, chọn cho mình một chiếc ghế tựa lưng cao và đặt thêm một miếng đệm lót màu vàng đất để tựa sau lưng. Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm một cây trúc xanh tốt bên trái chỗ ngồi của bạn để gặp nhiều may mắn và được quý nhân phù trợ.
 

2.2. Chỗ ngồi đối diện cửa ra vào

 

Theo phong thủy, chỗ ngồi đối diện cửa ra vào là vị trí vô cùng bất lợi, bởi đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí vào và ra tại văn phòng. Bạn ngồi ở vị trí này sẽ chịu ảnh hưởng của các nguồn sát khí như: âm thanh ồn ào, sự nhòm ngó của người ra vào khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi gây giảm sút hiệu quả công việc.
 

Để hóa giải hướng ngồi làm việc đối diện cửa ra vào khi không thể di chuyển vị trí bàn làm việc bạn nên đặt một chậu cây cảnh như: dừa cảnh, trúc nhật,... có kích thước khá lớn để che khuất mọi tầm nhìn nhằm tăng dương khí giúp cải thiện tài khí
 

2.3. Một số cách hóa giải khác

 

Sắp xếp hồ sơ, giấy tờ quan trọng ở hướng cung tài lộc, như vậy sẽ giúp công việc được giải quyết nhanh, thuận lợi
 

Đặt đồ vật phong thủy bằng thủy tinh hay pha lê cạnh chồng tài liệu, giấy tờ ở hướng cung quý nhân. Đây là hướng mang lại nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ
 

Đặc biệt, đối với danh thiếp của đối tác nên đặt ở vị trí cung quan lộc, hướng này sẽ hóa giải hướng bàn làm việc xấu, giúp bạn gặp được nhiều thuận lợi cũng như làm ăn suôn sẻ hơn trong công việc
 

Ngoài ra, ở góc bàn làm việc nên đặt một cây phong thủy hoặc lọ hoa tươi để thu hút tài lộc, tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong công việc. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý chăm sóc cây, không được để cây chết hay hoa héo trên bàn làm việc.
 

Nên tránh đặt những cây có lá sắc nhọn, gai góc như cây xương rồng,... Những loại cây này mang lại điều không tốt, không thuận lợi cho văn phòng làm việc của bạn.
 

3. Xem hướng ngồi làm việc hợp tuổi

 

Bên dưới là hướng ngồi làm việc phù hợp và ứng với 12 con giáp:
 

3.1. Chọn hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tý

 

Hướng ngồi làm việc tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam của văn phòng, những người tuổi này nên lựa chọn bàn làm việc hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình móng ngựa với các màu sắc tươi sáng như: màu trắng, màu vàng.
 

 Hướng ngồi làm việc những người tuổi Tý
Hướng ngồi làm việc những người tuổi TýTuổi Bính Tý là hướng chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc hình tròn hoặc hình móng ngựa với các màu sắc như: trắng, nâu, đen. Vì màu đen là màu bản mệnh, còn màu trắng, nâu là màu tượng trưng cho hành Kim, Mà Kim sinh Thủy rất tốt cho người tuổi Bính Tý.
 

Mậu Tý là hướng chính Bắc, đối với những người thuộc tuổi này nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ
 

Canh Tý là hướng chính Đông, cần sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám. Còn hướng bàn làm việc của người tuổi Nhâm Tý là hướng Đông Nam và nên sử dụng bàn làm việc hình uốn lượn có góc lượn tròn màu đen, xanh đậm.
 

3.2. Phong thủy chỗ ngồi làm việc tuổi Sửu và hướng


Theo phong thủy, đối với hướng ngồi làm việc tuổi Ất Sửu là hướng Đông Nam, những người sinh năm Ất Sửu có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với màu sắc như: màu vàng, trắng để mang lại nhiều tài lộc.
 

Những người tuổi Đinh Sửu hướng bàn làm việc là hướng chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu trắng, nâu, đen.


 Hướng ngồi làm việc tuổi Sửu
Hướng ngồi làm việc tuổi Sửu

 

Kỷ Sửu là hướng chính Bắc, vì có niên mệnh thuộc Hỏa nên sử dụng những bàn làm việc dạng hình thuôn dài có màu xanh lục hoặc màu đỏ rất phù hợp.
 

Tân Sửu là hướng chính Đông, thuộc mệnh Thổ nên cần sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật, với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám. Vì là màu bản mệnh và theo quy luật tương sinh rất tốt cho người tuổi Tân Sửu
 

Và cuối cùng Qúy Sửu là hướng chính Nam, người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Bởi màu xanh đậm là màu bản mệnh, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, mà theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người Qúy Sửu
 

3.3. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dần

 

Tuổi Giáp Dần ngồi làm việc hướng nào cho hợp lý? Bàn làm việc tuổi Giáp Dần nên đặt ở vị trí hướng Đông Nam và nên sử dụng bàn làm việc hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc trắng, nâu, đen cho hợp mệnh.
 

 Tuổi Dần với hướng ngồi làm việc phong thủy
Tuổi Dần với hướng ngồi làm việc phong thủyBính Dần là phía chính Tây, thuộc mệnh Hỏa nên sản phẩm nội thất trong văn phòng sử dụng là gỗ, vì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người mệnh này.
 

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần là phía chính Đông, Canh Dần là phía chính Đông và Nhâm Dần hợp với hướng chính Nam
 

3.4. Phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi Mão

 

Tuổi Ất Mão ngồi làm việc hướng nào để thu hút nhiều tài lộc, may mắn? Những người tuổi Ất Mão nên đặt bàn làm việc hướng Đông Nam và nên chọn bàn làm việc hình tròn, hay hình móng ngựa với màu sắc như: màu trắng, màu nâu, màu đen.
 

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Mão là hướng Tây Nam, người tuổi này nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ là những màu hợp mệnh giúp mang lại may mắn, công việc suôn sẻ.


 Hướng ngồi làm việc người tuổi Mão
Hướng ngồi làm việc người tuổi MãoNgười tuổi Kỷ Mão nên ngồi hướng chính Bắc, cùng với mệnh Thổ nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc đỏ.
 

Tuổi Tân Mão là phía chính Đông và nên sử dụng bàn có hình dáng uốn lượn với các màu đen và xanh đậm. Cuối cùng, tuổi Qúy Mão sẽ thích hợp với hướng chính Nam với bàn làm việc hình tròn, hình chữ nhật, hình móng ngựa màu vàng, màu trắng rất tốt cho người tuổi này.
 

3.5. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thìn

 

Phong thủy văn phòng của người tuổi Giáp Thìn là phía chính Đông, nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc nâu đỏ.
 

Phong thủy chỗ ngồi làm việc người tuổi Thìn
Phong thủy chỗ ngồi làm việc người tuổi ThìnĐối với người tuổi Bính Thìn là phía chính Bắc,  hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn là phía chính Tây, Canh Thìn là phía Đông Nam và Nhâm Thìn là phía Đông Bắc
 

3.6. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tỵ

 

Đối với người tuổi Ất Tỵ hướng ngồi thích hợp là hướng Đông Nam, nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài với màu xanh lục hoặc màu đỏ.
 

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Tỵ là phía chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu sáng như: màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám.
 

 Hướng ngồi làm việc của người tuổi Tỵ
Hướng ngồi làm việc của người tuổi Tỵ


Với người tuổi Kỷ Tỵ là phía chính Bắc, nên chọn những bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn với màu đen, xanh đậm.
 

Hướng ngồi thích hợp cho người tuổi Tân Kỵ là hướng chính Nam và Quý Tỵ thích hợp với hướng chính Nam
 

3.7. Xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi NgọVị trí thích hợp của người tuổi Giáp Ngọ là phía Đông Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sáng như: vàng, trắng là lựa chọn hoàn hảo
 

Tuổi Bính Ngọ là phía chính Tây, có niên mệnh thuộc Thủy nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như: màu trắng, nâu, đen.
 

 Người tuổi Ngọ hợp với hướng ngồi làm việc trên
Người tuổi Ngọ hợp với hướng ngồi làm việc trênHướng ngồi làm việc tuổi Mậu Ngọ là phía chính Bắc có mệnh thuộc Hỏa, ở vị trí này nên lựa chọn bàn làm việc dạng thuôn dài với màu xanh lục hoặc màu đỏ sẽ hợp với mệnh người tuổi này
 

Canh Ngọ là phía chính Đông để đem lại may mắn, tài lộc việc sử dụng bàn hình chữ nhật với các màu vàng, màu nâu đỏ, màu đỏ là vô cùng hợp lý và Nhâm Ngọ là phía chính Nam.
 

3.8. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi MùiHướng ngồi phong thủy người tuổi Ất Mùi là phía Đông Nam, nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như: màu vàng, màu trắng.
 

 Hướng ngồi làm việc phong thủy người tuổi Mùi
Hướng ngồi làm việc phong thủy người tuổi Mùi

 

Đối với bàn làm việc tuổi Đinh Mùi là phía Tây Nam, sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.
 

Hướng ngồi làm việc tuổi Kỷ Mùi là phía chính Bắc, Tân Mùi là phía chính Nam và cuối cùng là Qúy Mùi sẽ hợp với hướng chính Nam
 

3.9. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi ThânHướng ngồi thích hợp của những người tuổi Giáp Thân là phía Đông Nam, thuộc mệnh Thủy nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như: màu trắng, nâu, đen.Phong thủy chỗ ngồi làm việc người tuổi Thân
Phong thủy chỗ ngồi làm việc người tuổi Thân
 

Với người tuổi Bính Thân là phía chính Tây, thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu nâu đỏ nhằm thu hút tài lộc, vận khí tốt cho doanh nghiệp.
 

Tuổi Mậu Thân là phía chính Bắc, ở vị trí này sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám.
 

Tuổi Canh Thân hợp với hướng Chính Đông, mệnh thuộc Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.
 

Và cuối cùng là người tuổi Nhâm Thân hướng ngồi phong thủy là hướng chính Nam, mệnh Kim nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu vàng, trắng nổi bật rất hợp với người tuổi Nhâm Thân.
 

3.10. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi DậuPhong thủy văn phòng theo tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, với nội thất bàn làm việc là hình tròn, hình móng ngựa tông màu như: màu trắng, màu nâu, màu đen.
 

Đối với người tuổi Đinh Dậu hướng ngồi làm việc theo phong thủy là hướng chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu sắc như: xanh lục, màu đỏ.
 

 Hướng ngồi thích hợp cho người tuổi Dậu
Hướng ngồi thích hợp cho người tuổi Dậu

 

Tuổi Kỷ Dậu là phía chính Bắc, sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hay màu đỏ.
 

Hướng ngồi làm việc tuổi Tân Dậu là phía Đông Nam và Qúy Dậu sẽ hợp với hướng chính Nam.
 

3.11. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tuất

 

Đối với người tuổi Giáp Tuất nên lựa chọn hướng ngồi phía Đông Nam để đem tới tài lộc với việc sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài màu xanh lục hoặc màu đỏ
Bàn làm việc tuổi Bính Tuất có hướng chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám.


 Phong thủy bàn làm việc tuổi Tuất
Phong thủy bàn làm việc tuổi TuấtTuổi Mậu Tuất sẽ phù hợp với hướng chính Bắc, nên lựa chọn bàn dạng hình uốn lượn màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của người tuổi này, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy.
 

Tuổi Canh Tuất là hướng Đông Nam còn hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Tuất là hướng chính Nam nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa màu trắng, màu nâu, màu đen.
 

3.12. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi

 

Vị trí thích hợp cho những người tuổi Ất Hợi là phía Đông Nam, mệnh thuộc Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục, màu đỏ đó là những màu hợp mệnh của tuổi này
 

Hướng bàn làm việc phía chính Tây là tuổi Đinh Hợi, nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám.
 

Tuổi Kỷ Hợi có hướng làm việc là phía chính Bắc, mệnh thuộc Mộc nên sử dụng bàn làm việc hình uốn lượn màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của người tuổi Kỷ Hợi,

còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy.
 

 Hướng ngồi làm việc người tuổi Hợi
Hướng ngồi làm việc người tuổi HợiHướng ngồi làm việc tuổi Tân Hợi là hướng chính Đông, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như: vàng, trắng.
 

Đối với bàn làm việc của những người tuổi Qúy Hợi là hướng chính Nam, với chất liệu bằng kim loại, gỗ và thủy tinh rất phù hợp bởi những người sinh năm Quý Hợi mệnh Thủy.

>>Xem ngay: Bật mí sắp xếp phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi hút tài lộc
 

Bên cạnh những yếu tố về phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi, đồ nội thất trang trí văn phòng cũng cần được chú trọng để giữ cho tinh thần làm việc thoải mái, thư giãn. Hãy liên lạc ngay với Nội thất Miền Bắc, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

 

Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí TuệThiết kế phòng làm việc Công ty CP Đại Việt Trí Tuệ
 • Thiết kế phòng làm việc công ty Sông ĐàThiết kế phòng làm việc công ty Sông Đà
Tin tức tư vấn