Những lưu ý khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hiện đại bạn nên biết

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần đảm bảo các tiêu chí về công năng và thẩm mỹ là điều không dễ dàng. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến văn phòng của bạn. Để giúp bạn có một văn đẹp sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những lưu ý khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại. Ngay bây giờ xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

 
Mục lục nội dung

1. Yêu cầu cần có trong thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

1.1 yêu cầu về công năng
1.2 Yêu cầu về giá trị thẩm mỹ

2. Những điều cần chú ý khi thiết kế văn phòng tiện nghi và hiện đại

2.1 Lựa chọn phong cách thiết kế thật phù hợp
2.2 Tính toán diện tích không gian dành cho công việc
2.3 Quan tâm thiết kế không gian lưu trữ
2.4 Đảm bảo ánh sáng đầy đủ
2.5 Màu sắc chủ đạo độc đáo
2.6 Thiết lập các biện pháp phòng hộ cho văn phòng
2.7 Thiết kế nội thất văn phòng phải quan tâm đến vấn đề sức khỏe

3. Lựa chọn công ty thiết kế uy tín, chất lượng
 

Yêu cầu cần có trong thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

 

Văn phòng làm việc là nơi nhân viên gắn bó ít nhất 8 tiếng một ngày là nơi truyền cảm hứng cũng như tạo ra những ý tưởng, sáng tạo góp phần thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp. Bên dưới là những lưu ý bạn cần tham khảo để có không gian tiện nghi.
 
Những lưu ý khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp độc đáo mà bạn nên biết
Thiết kế văn phòng làm việc tiện nghi, hiện đại cho nhân viên làm việc thật thoải mái
 
Chính vì vậy thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp khoa học tạo sự thoải mái cho nhân viên là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra thiết kế văn phòng đẹp còn quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp.
 

Yêu cầu về công năng

 

Công năng là yếu tố hàng đầu mà bạn cần phải quan tâm trong thiết kế văn phòng. Một văn phòng tiện nghi với đầy đủ trang thiết bị nội thất phục vụ cho công việc, không gian thoải mái thoáng đãng sẽ giúp nhân viên có thêm tinh thần, động lực làm tốt công việc của mình. Muốn văn phòng phát huy được tính công năng hiệu quả cần phải cung cấp năng lượng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo một cách đầy đủ.
 
Trong kinh nghiệm thiết kế văn phòng mà các kiến trúc sư của chúng tôi đúc kết được thiết kế phải lưu ý đến các hướng cửa sổ để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên để đảm bảo sự thông thoáng. Bên cạnh đó văn phòng làm việc nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng trắng như đèn huỳnh quang, led, typ…và sử dụng chiếu gián tiếp để không gây chói mắt khi làm việc.
 
Ngoài ra việc phân chia không gian khoa học cũng rất quan trọng để đảm bảo về tính công năng. Với phòng tiếp tân thì bạn nên đặt ở gần cửa chính. Theo những lưu ý khi thiết kế văn phòng phong cách hiện đại thì khu vực làm việc nhân viên thường được sắp xếp dạng mô đun để tiết kiệm không gian cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên trao đổi công việc với nhau. Còn phòng giám đốc được thiết kế cầu kỳ hơn, tỉ mỉ hơn, nội thất sang trọng….cho phù hợp với vị thế, quyền uy của người đứng đầu.
 

Yêu cầu về giá trị thẩm mỹ

 

Giá trị thẩm mỹ của một văn phòng dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau để quyết định như lựa chọn nội thất hợp lý, phong cách thiết kế phù hợp, màu sắc chủ đạo độc đáo…Yêu cầu thẩm mỹ của văn phòng sẽ khác với thẩm mỹ nhà hàng, khách sạn…bởi văn phòng cần sự nghiêm túc và tính chuyên nghiệp cao hơn.
 
 

3 điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp mà bạn nên biết - H2

Thiết kế văn phòng phải đảm bảo được tính công năng và thẩm mỹ
 
Thiết kế phải làm sao tạo được sự hài hòa về màu sắc, nội thất được sắp xếp khoa học thể hiện được chuyên môn cũng như lĩnh vực hoạt động của công ty. Và màu sắc chủ đạo của văn phòng thường là màu của logo để thể hiện được đặc trưng ngành nghề của doanh nghiệp và thương hiệu. Màu sắc của nội thất, phụ kiện trang trí phải tương đồng với màu chủ đạo để tạo nên sự thống nhất, hài hòa. 
 

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng tiện nghi và hiện đại

 

Để không gian làm việc trở nên tiện nghi, tươi mới bạn có thể thêm các phụ kiện trang trí như tranh ảnh, cây xanh, đá, đèn thả trần….Đây là cách đơn giản nhằm mang đến sự thông thoáng, dễ chịu cho văn phòng giúp tăng tính thẩm mỹ, độc đáo hơn.
 

Lựa chọn phong cách thiết kế thật phù hợp

 

Phong cách thiết kế văn phòng là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm, xem xét thật kỹ lưỡng khi thiết kế. Và tùy thuộc vào diện tích, kinh phí, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh….của doanh nghiệp để các kiến trúc sư đề xuất và lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất.
 
Nếu văn phòng có diện tích hạn chế bạn có thể chọn phong cách thiết kế mở hiện đại, Co-working Space, thiết kế văn phòng linh động….vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, diện tích vừa tạo ra môi trường làm việc thoải mái và hiện đại cho nhân viên. 
 
Với văn phòng có diện tích rộng và bạn muốn tạo nên môi trường làm việc linh hoạt cho nhân viên bạn có thể chọn phong cách thiết kế văn phòng xanh độc đáo, văn phòng đa năng, đa sắc màu….để thể hiện cá tính cũng như giúp nhân viên có môi trường vừa làm việc vừa nghỉ ngơi sau những bộn bề của cuộc sống, công việc.
 

Tính toán diện tích không gian dành cho công việc

 

Không gian thoáng đãng, rộng rãi là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến sự đánh giá của thiết kế văn phòng thành công hay thất bại. Chẳng hạn nếu bạn phải làm việc trong một văn phòng nhỏ hẹp, ngột ngạt chắc chắn bạn sẽ không thấy thoải mái để tập trung vào công việc của mình. Ngược lại với một không gian rộng rãi nhưng lại ít nội thất, vật dụng sẽ tạo nên sự trống trãi, cô đơn và lạnh lẽo. 
 
3 điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp mà bạn nên biết - H3
Tính toán phân chia không gian làm việc thật phù hợp
 
Vậy nên khi thiết kế bạn phải tính toán dành bao nhiêu diện tích cho khu vực làm việc nhân viên để họ luôn cảm thấy thật ấm cúng, gần gũi và tạo động lực cho họ cống hiến cho doanh nghiệp. Ngoài ra bạn không nhất thiết phải nghĩ mình cần bao nhiêu không gian mới đủ mà điều quan trọng nhất là bạn tận dụng, sử dụng không gian của mình như thế nào cho thật hợp lý.
 
 

Quan tâm thiết kế không gian lưu trữ

 

Trong những lưu ý khi thiết kế văn phòng mà chúng tôi đúc kết được thì không gian lưu trữ thường chủ đầu tư rất ít quan tâm đến. Nhưng đây là một yếu tố quan trọng khiến cho văn phòng trở nên rộng rãi, thoải mái hoặc chật chội tù túng. Hãy tưởng tượng bạn là khách hàng bước vào văn phòng doanh nghiệp thấy mọi thứ hỗn độn, vật dụng, thiết bị vương vãi không ngăn nắp chắc chắn bạn sẽ đánh giá về sự chuyên nghiệp của công ty. 
 
Và thậm chí bạn sẽ ngại cung cấp những thông tin quan trọng của mình vì bạn sợ nó sẽ rơi vào đồng hỗn độn, ngổn ngang kia. Vì thế khi thiết kế hoặc sửa chữa lại văn phòng bạn cần xem xét và thiết kế không gian lưu trữ thật tiện nghi để đựng tài liệu, hồ sơ quan trọng. Bạn có thể thiết kế một căn phòng nhỏ hoặc những chiếc tủ tài liệu có kích thước lớn để lưu trữ hồ sơ, giấy tờ của công ty, khách hàng. Và khi thiết kế bạn cần phải quan tâm đến mức độ an toàn của tài liệu, hồ sơ được lưu trữ.
 

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ

 

Thiết kế ánh sáng đầy đủ, phù hợp không chỉ đảm bảo công năng và còn tạo giá trị thẩm mỹ cho cả văn phòng. Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng bởi bạn cần ánh sáng để thấy rõ mình đang làm việc gì. Và với khách hàng họ sẽ rất ngại bước vào văn phòng ánh sáng chói lóa khiến cho họ bị đau đầu, mỏi mắt. Vậy nên bạn hãy tận dụng kết hợp ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo để tạo nên sự hài hòa cho không gian thêm sáng sủa và không quá chói.
 
3 điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp mà bạn nên biết - H4
Văn phòng làm việc phải đảm bảo hệ thống ánh sáng đầy đủ
 
Tốt nhất bạn nên dùng cửa kính và thiết kế nhiều cửa sổ để đón nguồn ánh sáng tự nhiên vào văn phòng. Nếu những buổi trưa hè nắng quá bạn có thể dùng rèm che để cản nhiệt. Đồng thời bạn cần phải đảm bảo ánh sáng vừa phải tại bàn làm việc của nhân viên để họ có thể tập trung thực hiện tốt công việc của mình. Với những doanh nghiệp thường xuyên có nhân viên tăng ca đêm bạn nên lắp đặt đèn ở hành lang, bên ngoài để đảm bảo sự an toàn tối đa.
 

Màu sắc chủ đạo độc đáo

 

Trong những lưu ý thiết kế văn phòng đảm bảo giá trị thẩm mỹ bạn nên tùy thuộc vào tính chất hoạt động của phòng ban để chọn màu sắc cho thật phù hợp. Nếu văn phòng yêu cầu sự yên tĩnh để tập trung vào công việc bạn nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế còn các gam màu nổi bật kích thích sự sáng tạo thì được dùng cho các phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm…
 
Để văn phòng trở nên sáng sủa, hiện đại bạn nên sử dụng gam màu sáng như trắng, be, ghi….văn phòng hướng đến sự trẻ trung, năng động thì nên dùng màu xanh lá hoặc kết hợp các màu sắc với nhau thật hài hòa. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc để tạo nét đẹp nghệ thuật độc đáo cho văn phòng. Tuy nhiên không kết hợp quá nhiều hay quá “lố” sẽ gây phản cảm cũng như khiến người nhìn trở nên thật rối mắt và đau đầu. Và chẳng nhân viên nào sẽ tập trung làm việc được trong không gian màu sắc lòe loẹt kết hợp lộn xộn không khoa học.
 

Thiết lập các biện pháp phòng hộ cho văn phòng

 

Qua kinh nghiệm thiết kế văn phòng các kiến trúc sư của chúng tôi nhận thấy việc thiết kế, lắp đặt các thiết bị phòng hộ đúng chỗ sẽ đảm bảo sự an toàn tối đa cho văn phòng của bạn. Ví dụ bạn có thể đặt khóa chống trộm, camera giám sát tại cửa và các hành lang công ty. 
 
3 điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp mà bạn nên biết - H5
Thiết lập các biện pháp phòng hộ sẽ đảm bảo sự an toàn cho nhân viên và doanh nghiệp
 
Hay lắp đặt hệ thống an ninh kiểm tra bằng dấu vân tay để đảm bảo không cho người ngoài xâm nhập vào. Đặc biệt bạn không đặt bình chữa cháy ở những chỗ khó lấy và không bị nội thất cản trở. 
 

Thiết kế nội thất văn phòng phải quan tâm đến vấn đề sức khỏe

 

Lựa chọn thiết kế nội thất phòng làm việc tiện nghi, khoa học sẽ tạo nên môi trường làm việc thoải mái góp phần tạo sự hưng phấn cho nhân viên làm việc. Đồng thời còn tạo ra không gian cho nhân viên nghỉ ngơi và bảo vệ sức khỏe của họ. 
 
Để đảm bảo được yếu tố này này bạn nên lựa chọn những kiểu bàn làm việc dáng đứng để nhân viên có thể tùy chỉnh độ cao cho thật phù hợp khi làm việc. Trong những lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại bạn nên xây dựng thêm các phòng tập thể dục, khu vui chơi, giải trí, phòng thiền, yoga, gym….để cung cấp tiện ích tối ưu và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.
 

Lựa chọn công ty thiết kế uy tín, chất lượng

 

Để có được văn phòng làm việc đẹp, chuyên nghiệp ngoài những yếu tố trên lý thuyết việc bạn cần quan tâm nhất chính là lựa chọn đơn vị thiết kế thật uy tín và chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty thiết kế chất lượng – không chất lượng lẫn lộn khiến cho bạn hoang mang không biết lựa chọn thế nào. Bạn nên tham khảo ý kiến của những khác hàng trước, nghe tư vấn của người quen cũng như xem đánh giá và phản hồi của khách hàng về công ty như thế nào. So sánh các dự án thiết kế của đơn vị thi công có phù hợp không để từ đó đưa ra quyết định.
 
Thiết kế văn phòng hãy lưu ý lựa chọn đơn vị thi công thật uy tín
 
Là một trong những công ty có thế mạnh và tiềm lực rất lớn trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, nhà hàng, hội trường….Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết làm việc chuyên nghiệp, luôn nhạy bén và đi đầu trong các xu hướng thiết kế mang đến cho khách hàng không gian làm việc hoàn hảo nhất. Ngoài ra Nội Thất Miền Bắc còn cung cấp các mẫu sản phẩm độc đáo mà không phải đơn vị nội thất nào trên thị trường cũng đáp ứng được.
 
 
Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn những lưu ý khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại. Nếu bạn có băn khoăn hoặc có câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy nhanh liên hệ với Nội Thất Miền Bắc để được tư vấn tận tình và chu đáo nhé.
 
Bài viết liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
 • 0988 888 925
 

 

Hạng mục thi công
Dự án nổi bật
 • Thiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor CityThiết Kế Phòng Tổng Giám Đốc Ceo Group Cao Cấp Tại Sonasea Vân Đồn Harbor City
 • Thiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấpThiết kế phòng làm việc Tổng giám đốc sang trọng đẳng cấp
 • Thiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông BắcThiết kế nội thất phòng họp Công ty Đông Bắc
 • Thiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà NamThiết kế nội thất phòng họp tầng 1 CEO Hà Nam
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng họp Công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng họp Công ty TNHH Vạn Niên
 • Thiết kế phòng họp Paraline Việt NamThiết kế phòng họp Paraline Việt Nam
 • Thiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBAThiết kế nội thất phòng làm việc Công ty ECOBA
 • Thiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt NhậtThiết kế phòng làm việc công ty TNHH TM Cơ Điện Việt Nhật
 • Thiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn NiênThiết kế phòng làm việc Công ty TNHH Vạn Niên
Tin tức tư vấn